Giới trẻ nở rộ trào lưu khoe ảnh ngày ấy - bây giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những đứa trẻ ai rồi cũng lớn lên, thời gian không thể trở lại nhưng khi nhìn lại những tấm ảnh ngày ấy - bây giờ, những năm tháng ấu thơ với những kỷ niệm trong trẻo đẹp nhất đời người lại ùa về.

Đã là bạn thân thì mãi là bạn thân, dù năm tháng có trôi qua... /// Trần Hồng Anh
Đã là bạn thân thì mãi là bạn thân, dù năm tháng có trôi qua...
Trần Hồng Anh

Những ngày qua, giới trẻ nở rộ trào lưu khoe những hình ảnh chụp chung cùng bạn thân, anh em trong gia đình trong quá khứ và hiện tại. Để các bức ảnh thêm ý nghĩa và sinh động, các bạn trẻ đã đứng đúng vị trí và diễn lại các điệu bộ, cử chỉ của chính mình trong quá khứ.

Không chỉ vậy, nhiều nhóm bạn thân thiết thời trung học và đại học, nhân các dịp họp lớp cũng tìm về đúng mái trường mình từng gắn bó nhiều năm để chụp lại những bức ảnh ở đúng góc sân, khoảng trời nhiều tháng năm về trước.

Anh Gia Hương, nhiếp ảnh quê ở Vĩnh Phúc đang làm ở một studio tại Hà Nội cho biết cách đây vài ngày, anh đã thực hiện một bộ ảnh cho khách hàng tại một trường THPT tại huyện Việt Yên, Bắc Giang.

“Đó là một nhóm bạn thân 7 người chơi với nhau suốt 4 năm trung học phổ thông. Họ muốn tôi chụp lại những bức ảnh tái hiện lại thời học sinh 20 năm về trước. Nhiều người mặc lại áo sơ mi cổ điển, quần ống rộng, mang dép tổ ong… để so sánh với ảnh kỷ niệm năm xưa”, anh Hương kể.

Chị Trần Hương Xuân, 35 tuổi, ở Bắc Ninh đã khoác vai chị gái hơn mình 3 tuổi đứng trước cây hoa đào rực rỡ, giống y như bức ảnh của hai chị em 30 năm về trước.

“Thời gian trôi quá mau, thấm thoát cả hai chị em chúng tôi đã lấy chồng, sinh con, mỗi người ở một phương trời. Chỉ có những ngày tết cả hai chị em mới có dịp về thăm bố mẹ đẻ cùng hàn huyên, tâm sự”, chị Xuân bộc bạch.

Giới trẻ nở rộ trào lưu khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - ảnh 1
Phương Thanh (cô bé áo trắng bìa trái) sau 11 năm đã thành cô gái xinh đẹp (áo hồng, ngoài cùng bên phải)
Phương Thanh

Trong khi đó, chị Đào Thị Phương Thanh, 25 tuổi (quê ở xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đang làm lễ tân khách sạn tại Bắc Ninh khoe hình ảnh cô và những chị em họ trong gia đình thân thiết sau 11 năm. Cũng là 4 chị em, nhưng sau 11 năm, ai cũng lớn lên và xinh đẹp, trưởng thành.

“Bức ảnh xưa chúng tôi chụp năm 1997, còn bức mới chụp cách đây 1 tuần. Bốn chị em chúng tôi rất thân thiết từ ngày thơ ấu đến nay. Kể cả bây giờ khi ai cũng đi làm, đi học xa nhà nhưng mỗi khi được gặp nhau là lại kể chuyện trên trời dưới đất rất vui”, Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh thừa nhận, thời gian trôi rất nhanh, dù ước mơ nhưng không ai có thể quay trở lại tuổi thơ: “Tôi cứ ngắm đi ngắm lại 2 bức ảnh và ngạc nhiên, tại sao ngày xưa mình điệu thế. Tôi còn nhớ những ngày bé, mình thích màu trắng, mẹ hay mua áo váy màu này để tôi mặc. Những kỷ niệm đẹp nhất của những chị em chúng tôi còn vẹn nguyên trong tâm trí mình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU