Giới trẻ hào hứng với hiện tượng 'Trăng máu'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các bạn trẻ yêu thiên văn khắp mọi miền đất nước vừa trải qua những giây phút nhiều cảm xúc khi được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nhất trong năm - nguyệt thực toàn phần (hay còn gọi là “Mặt Trăng máu”).

Giới trẻ hào hứng với hiện tượng 'Trăng máu'

>> Quan sát hiện tượng 'Mặt Trăng máu' ở VN vào ngày 8.10
>> Huyền thoại 4 kỳ trăng máu
>> Tin đồn bao quanh 'mặt trăng máu

Tại Hà Nội, từ 17 giờ, khu vực trước sân vận động Mỹ Đình có đông đảo các bạn trẻ yêu thiên văn tụ tập để đón chờ “Trăng máu”.

Tuy nhiên, do thời tiết nhiều mây mù, tầm quan sát bị hạn chế nên “Trăng máu” không diễn ra như mong đợi. Trong khoảng thời gian nguyệt thực toàn phần (total eclipse) bắt đầu lúc 17 giờ 25 tới lúc 17 giờ 54, các bạn trẻ không thể quan sát thấy màu đỏ rực rỡ vốn có của “Trăng máu”.

Tới 18 giờ 30 phút, một mảnh trăng hình lưỡi liềm mới xuất hiện và lọt vào tầm ngắm của các bạn trẻ. Mặt trăng dần ra khỏi vùng tối, màu sắc dần trở về bình thường cho đến khi ra khỏi vùng bóng tối hoàn toàn vào lúc 19 giờ 34 và kết thúc nguyệt thực một phần.

Anh Vũ Thế Hoàng (27 tuổi), Phó chủ nhiệm Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội cho biết, tại Hà Nội ngoài điểm quan sát ở sân vận động Mỹ Đình, Hội còn có một điểm nữa ở sân thượng tòa nhà Big C Long Biên. Hội hỗ trợ thêm kính thiên văn, ống nhòm để các bạn trẻ có thể quan sát rõ nhất hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Anh Đặng Tuấn Duy, Chủ nhiệm CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM cho biết, tối nay, chân cầu Khánh Hội (quận 1, TP.HCM) - địa điểm quan sát “Trăng máu” thu hút rất đông đảo những người yêu thiên văn có mặt theo dõi.

Thanh Niên Online ghi lại một vài hình ảnh về hiện tượng thiên nhiên kỳ thú tại Hà Nội trong tối nay.

Giới trẻ hào hứng với “Trăng máu”

Nguyễn Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU