Giới tài xế lại trả tiền lẻ tại trạm thu phí Cai Lậy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khoảng 16 giờ 30 ngày 13.8, giới tài xế xe tải và xe khách tiếp tục tập hợp thành đoàn qua trạm thu phí Cai Lậy (hướng miền Tây về TP.HCM) thể hiện sự phản đối bằng cách dùng tiền lẻ có mệnh giá thấp để mua vé, gây kẹt xe khoảng 6 km kéo dài từ cầu An Cư (chợ Bà Đắc, H.Cái Bè, Tiền Giang) đến trạm thu phí.

Trạm thu phí Cai Lậy lại bị ùn tắc, kẹt xe
Ảnh: Phạm Hữu

Có trường hợp tài xế trả tiền bằng cách đưa từng tờ tiền một nhằm kéo dài thời gian đậu lại cabin, hoặc dừng xe để phản đối, chất vấn nhân viên trạm thu phí. Trong khi đó nhiều tài xế di chuyển ở phía sau nôn nóng bấm còi inh ỏi, khu vực thu phí trở nên náo loạn.

VIDEO: Các tài xế lại mua vé qua trạm Cai Lậy bằng tiền lẻ, "xả trạm" vì kẹt xe

Trạm thu phí đã điều động, tăng cường thêm nhân viên phục vụ, đồng thời mở thêm 2 làn xe của chiều ngược lại để giải tỏa bớt áp lực. Tuy nhiên, nhiều tài xế di chuyển từ hướng TP.HCM về miền Tây cũng phản đối bằng cách dùng tiền lẻ mua vé qua trạm ở tất cả các làn làm giao thông cả 2 chiều bị kẹt cứng.

Đến 17 giờ cùng ngày, trạm thu phí mới bắt đầu xả trạm cho xe lưu thông tự do và không thu phí. Đến khoảng 17 giờ 30 trạm thu phí hoạt động bình thường trở lại. Sau đó đến 18 giờ tình hình căng thẳng trở lại khi nhiều tài xế quay đầu xe nhiều lần để mua vé bằng tiền lẻ khiến lại phải xả trạm. Đến 19 giờ, trạm thu phí vẫn còn xả trạm cho xe qua.

Trao đổi với Thanh Niên vào chiều 13.8, ông Phạm Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết: “Quan điểm của chúng tôi trước giờ vẫn như vậy. Về phía địa phương, chúng tôi có trách nhiệm tập hợp tình hình và các diễn biến phức tạp gần đây để phản ảnh, kiến nghị về Bộ GTVT.

Giới tài xế lại trả tiền lẻ tại trạm thu phí Cai Lậy - ảnh 2

tin liên quan

Vì sao tài xế phản đối Trạm thu phí Cai Lậy?

** Phóng viên Thanh Niên bị ném đá Mấy ngày nay, sau khi Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đi vào hoạt động đã liên tục xảy ra nhiều sự việc thể hiện sự không đồng tình của giới tài xế, như bỏ tiền vào chai nhựa, dùng tiền lẻ mua vé, thậm chí đưa cả đoàn xe xếp hàng... qua trạm.

Ngày 14.8, Tổng cục Đường bộ sẽ làm việc với địa phương. Chúng tôi đã giao cho anh Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT, có trách nhiệm lắng nghe, tập hợp lại các ý kiến của người dân liên quan đến trạm thu phí kể từ khi trạm này đi vào hoạt động và phản ảnh về Bộ GTVT để bộ xem xét, cân nhắc. Trong đó, có 2 vấn đề nổi bật, theo người dân là giá thu phí và trạm thu phí đặt sai chỗ. Còn việc xử lý ra sao thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT”.

VIDEO: Chủ đầu tư trạm thu phí Cai Lậy nói gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU