Gió bão số 4 Noru vẫn hoạt động mạnh, Đà Nẵng đề nghị người dân không chủ quan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện tại TP.Đà Nẵng, mặc dù bão số 4 Noru đã suy yếu thành vùng áp thấp nhưng gió vẫn giật rất mạnh. Do đó, chính quyền TP đề nghị người dân không chủ quan.

Sáng 28.9, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, các đơn vị liên quan tiếp tục thông tin cho người dân về tình hình mưa, gió trong và sau mưa, bão số 4 Noru vẫn còn thời tiết nguy hiểm (gió mạnh, sóng lớn, ngập lụt, sạt lở đất…).

Bão số 4 (bão Noru) đã sang Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, bão số 4 Noru đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên - Huế - Quảng Ngãi.

Trong ngày hôm nay (28.9), tại TP.Đà Nẵng có mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 100 mm; trên đất liền có gió cấp 8 - 9.

Gió bão số 4 Noru vẫn hoạt động mạnh, Đà Nẵng đề nghị người dân không chủ quan - ảnh 1

Dù thời tiết đang nguy hiểm nhưng người dân tại TP.Đà Nẵng vẫn ra đường hoặc sửa sang nhà cửa, quán xá

HOÀNG SƠN

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở… và không thực hiện các hoạt động chưa cần thiết khác để tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến 9 giờ sáng nay 28.9, mặc dù gió rất mạnh nhưng người dân vẫn bất chấp ra đường, trong khi các chợ, các cửa hàng vẫn đang đóng theo lệnh của UBND TP.Đà Nẵng. Thậm chí, có trường hợp phụ huynh cho con em ra ngoài trời để vui chơi dù gió bão số 4 Noru vẫn đang giật rất mạnh.

Thống kê thiệt hại đầu tiên trong cơn bão Noru đổ bộ vào miền Trung

Dự kiến mất 2 ngày khôi phục cấp điện

Sáng 28.9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, bão số 4 Noru đổ bộ vào đất liền vào khuya ngày 27.9, rạng sáng ngày 28.9 gây sự cố lưới điện dẫn đến mất điện tại nhiều khu vực các tỉnh, TP từ Quảng Bình - Phú Yên và các tỉnh khu vực Tây nguyên. Ngay sau khi bão tan, EVNCPC đã tổ chức kiểm tra tình hình sự cố và triển khai phương án khắc phục.

Gió bão số 4 Noru vẫn hoạt động mạnh, Đà Nẵng đề nghị người dân không chủ quan - ảnh 2

Sự cố mất điện do bão Noru gây ra tại tỉnh Quảng Trị

S.X

Theo đó, bão số 4 Noru làm mất điện 1.486.197 khách hàng trong toàn EVNCPC, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện như Lý Sơn (Quảng Ngãi), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) mất điện toàn bộ khách hàng. Đến 7 giờ ngày 28.9, EVNCPC đã khôi phục cấp điện được 279.900 khách hàng, đạt tỷ lệ hơn18% số khách hàng bị mất điện. Tại khu vực tỉnh Phú Yên và Đăk Nông, EVNCPC đã khôi phục cấp điện 100% khách hàng. EVNCPC và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hiện trường, xử lý sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng, dự kiến hoàn thành toàn bộ trong 2 ngày 28 - 29.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU