gifu

Đến Okinawa: Trải nghiệm đầy mới lạ

Đến Okinawa: Trải nghiệm đầy mới lạ

0
Công ty du lịch Vietravel đã triển khai tour đi du lịch Okinawa bằng charter tháng 12 năm trước. Chúng tôi giới thiệu ý kiến của một cô tham gia tour này.
Một tình nguyện viên dọn dẹp mảnh vỡ sau mưa lũ phản ứng với cái nắng nóng khó chịu ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật hôm 14.7 /// Reuters

Nắng nóng ở Nhật, 14 người chết

0

Ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do đợt nắng nóng kéo dài trong mấy ngày qua ở Nhật Bản.

Nhiều ngôi nhà ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật bị ngập nặng do mưa to hôm 8.7 /// Reuters

Hơn 110 người chết vì mưa lũ ở Nhật

0
Giới chức Nhật Bản cho hay số nạn nhân tử vong vì lũ và lở đất do mưa to gây ra ở miền tây nước này trong mấy ngày qua đã tăng lên tới 112 người.
Bà Hồ Thị Thoa (trái) chọn cải mang về từ rẫy để nấu ăn /// Ảnh: Trương Quang Nam

Lên Eo Bù - Chút Mút ăn cải cay Vân Kiều

0
Bản Eo Bù - Chút Mút nằm ở nơi thâm sơn cùng cốc biên giới Việt - Lào, dưới chân dãy Trường Sơn thuộc xã Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
Làng cổ Shirakawa-go, Di sản văn hóa thế giới của Nhật Bản /// Trọng Kha

Tuyết trắng Phù Tang

0

Nhật Bản những ngày đầu năm, tuyết vẫn phủ kín những mái nhà nổi tiếng của làng cổ Shirakawa-go hay vương trên vai áo kimono của cặp uyên ương dịu dàng dạo bước trong khu vườn thơ mộng.

Đĩa cơm Polow ///  Ảnh: Shutterstock

Polow - đĩa cơm truyền thống của người Ba Tư

0
Từng là nền văn minh rực rỡ, hùng mạnh của thế giới và cũng là điểm trung chuyển trên con đường tơ lụa Á - Âu nên ẩm thực của người Iran ngày nay là sự hòa quyện giữa các vùng đất lịch sử. 
Đến Gifu thưởng thức thịt bò Hida

Đến Gifu thưởng thức thịt bò Hida

0
Ghé thăm tỉnh Gifu, Nhật Bản vào những ngày cuối thu đầu đông, ngoài việc được thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ thì tôi rất ấn tượng với thịt bò Hida. 
Thiên đường thực phẩm 'giả' ở Nhật Bản

Thiên đường thực phẩm 'giả' ở Nhật Bản

0
Nói người Nhật làm đồ giả nghe thật khó tin. Vâng! Thế nên xin nói lại cho rõ là thực phẩm mô hình. Các sản phẩm này được nhiều nhà hàng dùng làm hàng mẫu trưng bày để giới thiệu món ăn với thực khách. Điểm đặc biệt là để làm ra các sản phẩm giống như thật thì đó là cả một nghệ thuật.

Tin đọc nhiều