giết mổ

Thịt bò nội địa cao giá hơn thịt bò nhập /// D.Đ.M

Thịt bò nhập ngày càng rẻ

1
Số liệu từ Bộ Công thương cho thấy, thịt trâu - bò nhập đã qua giết mổ có giá chỉ bằng 1/3 - 1/2 giá thịt bò trong nước. 
Người ‘gác cổng’ vô tâm

Người ‘gác cổng’ vô tâm

5
Chuyện cán bộ thú y ở Quảng Bình xác nhận để biến lợn bệnh thành lợn ngon mà Thanh Niên phản ánh khiến người đọc cảm thấy... giật mình và tự hỏi, không hiểu vì sao, người được trao quyền kiểm tra, chứng nhận cho thực phẩm lưu thông trên thị trường lại tắc trách đến nhẫn tâm như thế.
Cơ quan chức năng kiểm tra lò mổ lậu của bà Phạm Thị Lạt /// Ảnh: Tiểu Thiên

'Đột kích' lò mổ heo lậu

2
Sau nhiều đêm có mặt tại khu chợ tự phát ở ngã tư Bốn Xã (giáp ranh Q.Bình Tân và Q.Tân Phú, TP.HCM), PV Thanh Niên ghi nhận nhiều cảnh sơ chế, vận chuyển thịt heo rất mất vệ sinh.
Xuất khẩu thịt heo chính ngạch là hướng đi bền vững của ngành chăn nuôi  /// Ảnh: Chí Nhân

Cải tổ chăn nuôi để xuất heo chính ngạch

0
VN vừa đạt được một số thỏa thuận để tiến tới xuất khẩu thịt heo chính ngạch sang Trung Quốc. Về lâu dài, là cơ hội để VN tái cơ cấu ngành chăn nuôi.
Một chú chó tại trung tâm truyền máu thú y thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan /// Reuters

Đài Loan cấm ăn thịt chó, mèo

8
Hãng tin CNA đưa tin Viện Lập pháp Đài Loan ngày 11.4 đã thông qua đạo luật bảo vệ động vật sửa đổi, trong đó cấm mọi hành vi giết mổ, buôn bán và ăn thịt chó, mèo. 
Tăng cường kiểm soát việc nhập khẩu thịt

Tăng cường kiểm soát việc nhập khẩu thịt

0
Từ ngày 10.4, người khai hải quan phải nộp bản chính chứng từ chứng nhận xuất xứ do nước xuất khẩu cấp khi làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng thịt và sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu.

Tin đọc nhiều