giết mổ

Vẫn trên nóng dưới lạnh

Vẫn trên nóng dưới lạnh

1
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng và diễn biến phức tạp khiến người chăn nuôi gánh chịu thiệt hại nặng nề, bất chấp chúng ta đã có phương châm 'chống dịch như chống giặc'.
Thịt heo từ các lò giết mổ đưa về chợ đầu mối Hóc Môn /// Ảnh: DUY TÍNH

Xuyên đêm kiểm tra giết mổ, mua bán thịt heo

0
Từ đêm 11.3 đến rạng sáng 12.3, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra thực tế tại các lò giết mổ heo lớn và kiểm soát nguồn thịt vào chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền.
Những chú bò được "ra đi" một cách êm ái trong quy trình giết mổ khoảng 35 công đoạn với sự giám sát và tham gia trực tiếp từng con của nhân viên thú y. /// Ảnh: T.T

Cận cảnh từng con bò Tây Ban Nha được thú y 'hô biến' thành miếng thịt băm

2
Để vỗ béo một con bò người ta mất từ 15 đến gần 24 tháng, nhưng từ một con bò khổng lồ nặng vài tạ trong vòng quay khép kín, nhưng rất chặt chẽ những miếng thịt bò đỏ, bắt mắt và cực kỳ an toàn đã ra đời và hiện diện ở các chợ đầu mối, siêu thị và lan đi cả thế giới. 
Thịt bò nội địa cao giá hơn thịt bò nhập /// D.Đ.M

Thịt bò nhập ngày càng rẻ

1
Số liệu từ Bộ Công thương cho thấy, thịt trâu - bò nhập đã qua giết mổ có giá chỉ bằng 1/3 - 1/2 giá thịt bò trong nước. 

Tin đọc nhiều