Giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt, vợ lãnh án 25 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ ở bang South Carolina (Mỹ) nhận tội đã đầu độc chồng mình bằng thuốc nhỏ mắt và lãnh án 25 năm tù.

Lana Sue Clayton đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt /// Sở cảnh sát Hạt York
Lana Sue Clayton đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt
Sở cảnh sát Hạt York

Lana Sue Clayton, cựu y tá của Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, đã bị kết án sau khi nhận tội ngộ sát và sử dụng sai mục đích thực phẩm hoặc thuốc.

Theo các công tố viên, người phụ nữ 53 tuổi này thú nhận đã đưa cho chồng mình là ông Steven Clayton thức uống trộn với thuốc nhỏ mắt Visine trong ba ngày vào tháng 7.2018 tại nhà ở thành phố Clover, bang South Carolina.

Lana cho rằng bà thường xuyên bị chồng ngược đãi nhưng cô không có ý định giết ông ta.

“Tôi đã bỏ thuốc nhỏ mắt Visine vào đồ uống của Steven, nhưng tôi chỉ làm vậy để khiến ông ta không thoải mái .... Tôi không bao giờ nghĩ rằng hành động đó giết chồng tôi”, Lana nói trước tòa.

Visine là một sản phẩm của hãng dược Pfizer, có chứa tetrahydrozoline, một loại hóa chất gây tử vong nếu nuốt phải một liều cao.

Hãng này khuyến cáo nếu người dùng nuốt phải Visine thì phải đến bệnh viện hay liên hệ với trung tâm kiểm soát độc ngay lập tức. Theo Pfizer, nếu uống Visine nhiều có thể làm tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, nôn mửa, tiêu chảy, mê sảng, co giật và hôn mê.

Chuyên gia David Speck thuộc Đại học y dược Weill Cornell cho biết một chai visine dung tích 15 ml chứa 750 mg Tetrahydrozoline hydrochloride. Các nghiên cứ về liều dùng gây chết người cho thấy hơn một nửa số chuột thí nghiệm chết ở liều khoảng 345 mg Tetrahydrozoline hydrochloride/kg, theo ông Speck. 

"Người dùng không nên phớt lờ khuyến cáo của Pfizer. Gần như tất cả mọi thứ bạn đưa vào mắt nếu không chảy xuống mặt thì cũng xuống miệng, hoặc ngấm trực tiếp vào máu. Cố tình đầu độc bằng cách cho uống thuốc nhỏ mắt là thật sự tàn nhẫn", ông Speck nói.

Giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt, vợ lãnh án 25 năm tù - ảnh 1

Cựu doanh nhân Steven Clayton (64 tuổi) bị vợ đầu độc bằng thuốc nhỏ mắt

Facebook

Thẩm phán Paul Burch nhấn mạnh: “Bị cáo không thể biện minh những hành động này chỉ nhằm dạy cho chồng một bài học, khi rõ ràng là bị cáo để cho chồng phải chịu đựng suốt 3 ngày trước khi tử vong”.

Hai năm trước vụ đầu độc, Lana dùng nỏ bắn trúng phía sau dầu của chồng, theo đài WCNC-TV. Cả hai vợ chồng khai với cảnh sát rằng đó chỉ là tai nạn nên vụ việc không bị khởi tốt. Sau đó, bà thừa nhận đã bắn chồng trong lúc ông chạy trốn sau khi ông ném thứ gì đó trúng bà trong một cuộc cãi vã.

Các công tố viên cho biết Lana có ý định giết chồng để lấy tiền thừa kế và phá hủy di chúc của ông. Cặp vợ chồng sống trong ngôi nhà trị giá 1 triệu USD. Ông Steven, một doanh nhân nghỉ hưu, có khối tài sản hơn 1 triệu USD.

Ông Steven là người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của một công ty chuyên về vật lý trị liệu có chi nhánh trên khắp nước Mỹ và nghỉ hưu năm 1995, theo cáo phó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU