giếng cổ

Giếng cổ Ba Lễ - Ảnh: Hoàng Sơn

Trùng tu, bảo tồn hệ thống giếng cổ Hội An

0
Ngày 21.10, ông Trần Văn An, Phó giám đốc Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết trung tâm vừa phối hợp bàn giao mặt bằng 10 giếng cổ ở 2 phường Minh An, Cẩm Phô cho đơn vị thi công cấp thiết tu bổ, dự kiến hoàn tất trong vòng 45 ngày. 
Cận cảnh giếng cổ ngàn năm

Cận cảnh giếng cổ ngàn năm

0
(TNO) Ngày 12.9, ông Lê Thanh Hoài, Giám đốc công ty cổ phần Vạn Thành (đóng tại xã Gio An) cho hay sau hơn 1 tháng thi công đơn vị đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc chính của việc tu bổ giếng Đào, một ngôi giếng cổ ở thôn An Nha (xã Gio An, H.Gio Linh, Quảng Trị).
Xin lỗi giếng làng!

Xin lỗi giếng làng!

1
Giếng làng Thanh Phước (xã Hương Phong, TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) được xem như di tích đặc biệt của làng, được cả làng gìn giữ hàng trăm năm nay.
Hội An bảo tồn hệ thống di tích giếng cổ

Hội An bảo tồn hệ thống di tích giếng cổ

0
Ngày 28.1, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết đã giao Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa TP triển khai tu bổ, tôn tạo một số giếng cổ tại các phường: Minh An, Cẩm Phô trong năm 2015.
Vắng vẻ lễ rước nước, tế cá đền Trần

Vắng vẻ lễ rước nước, tế cá đền Trần

0
Sáng sớm 11.2, lễ hội khai ấn đền Trần năm 2014 được khai mạc với nghi lễ lần đầu được phục dựng là rước nước, tế cá. Đây là nghi lễ đặc trưng của các triều đại nhà Trần nhằm tôn vinh, tưởng nhớ về nguồn gốc.
Thưởng lãm giếng cổ Hảo Sơn

Thưởng lãm giếng cổ Hảo Sơn

0
Phàm là người H.Gio Linh (Quảng Trị) khi còn là một đứa trẻ đều đã được nghe lời ru bên vành nôi của bà, của mẹ rằng: “Ầu ơ…Muốn ăn cá, tôm thì về Gio Mai, Gio Việt/ Muốn ăn rau liệt thì về miết Gio An”.
Giếng gỗ lâu đời nhất thế giới

Giếng gỗ lâu đời nhất thế giới

0
Các nhà khảo cổ học tại Đức cho biết họ đã phân tích dữ liệu vòng cây để xác định 4 giếng cổ xưa bằng gỗ lâu đời nhất thế giới.
Về thăm Đền Hùng

Về thăm Đền Hùng

0
Khu di tích Đền Hùng cách trung tâm TP.Việt Trì 7 km, cách thủ đô Hà Nội 90 km. Quần thể kiến trúc này có tổng cộng 4 đền, 1 chùa và 1 lăng.
Giếng Vuông bên cổng làng Thượng Hội - Ảnh: Thúy Hằng

Một làng giữ 3 giếng cổ

0
Làng Thượng Hội, xã Tân Hội (H.Đan Phượng, Hà Nội) có 3 giếng nước đã tồn tại hàng trăm năm vẫn được bảo tồn và ngày càng trong mát.
Thăm giếng cổ 4.000 năm

Thăm giếng cổ 4.000 năm

0
Tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Trị, ngoài các di tích thuộc tuyến DMZ phong phú, chợ phiên Cam Lộ, di tích liên quan cuộc khởi nghĩa của vua Hàm Nghi ở làng Cùa… còn có cả một hệ thống giếng cổ thuộc thời kỳ đá mới liên quan đến văn minh lúa nước ở nước ta.