giếng cổ

Làng du lịch với giếng cổ, sâm Bố Chính và hoa hướng dương

Làng du lịch với giếng cổ, sâm Bố Chính và hoa hướng dương

0
Mấy tháng nay, một lượng du khách lớn đã kéo về xã Gio An (huyện Gio Linh, Quảng Trị), vốn là 1 vùng quê thuần nông, bình dị để trải nghiệm một hành trình tham quan, du lịch có một không hai do người dân địa phương tự sáng tạo ra từ những sản phẩm nông nghiệp.
Dòng nước trong veo tại hệ thống giếng cổ Gio An /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Kỳ vọng mở tour du lịch giếng cổ

1
Trung tâm quản lý di tích và bảo tàng tỉnh Quảng Trị đã 'hồi sinh' những giếng cổ tại Gio An (H.Gio Linh), nơi cổ nhân Chăm từng sắp những tảng đá mồ côi nặng hàng tấn thành hệ thống dẫn nước.
 /// Ảnh: Hoàng Thăng

'Nắn' đường bê tông tránh giếng cổ 200 tuổi

0
Sáng 10.4, ông Phan Văn Cẩm, Giám đốc Trung tâm quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam, cho biết sau khi nhận tin một giếng cổ gần 200 tuổi (đầu thế kỷ 19, ảnh) tại xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên) bị 'lấn' khi làm đường bê tông nông thôn, trung tâm đã cử cán bộ chuyên trách đến hiện trường kiểm tra.
 /// Ảnh: CTV

Phát lộ giếng Chăm cổ thế kỷ 12

0
Đến nay, phần miệng giếng hình vuông vừa được phát lộ, kích cỡ khoảng 1 x 1 m, phương pháp xây dựng tương tự tháp Chăm không có mạch vữa, sử dụng gạch Chăm...
Giếng Đào đã sống lại sau trùng tu - Ảnh: Nguyễn Phúc

Độc đáo giếng cổ Gio An

0
Giếng cổ Gio An (H.Gio Linh, Quảng Trị), là một hệ thống dẫn nước, giữ nước được tạo nên bởi đôi tay tài hoa của những người thợ cách đây hàng ngàn năm trước.