gien

Lần đầu tiên các chuyên gia thế giới đã tìm được nguyên nhân xuất hiện sinh đôi ở người  
 /// Ảnh: Shutterstock

Giải mã gien sinh đôi

0
Khả năng sinh đôi có khuynh hướng được thừa hưởng từ gia đình, và giờ đây các nhà nghiên cứu đã xác định 2 gien có thể giúp phụ nữ gia tăng cơ hội thụ thai đôi khác trứng.
Trình độ học vấn cao là do di truyền?

Trình độ học vấn cao là do di truyền?

5

Nghiên cứu dữ liệu gien của gần 300.000 người gốc châu Âu, các nhà khoa học đã phát hiện 74 gien có thể chi phối khả năng học tập và trình độ học vấn ở con người. 

Tìm thấy gien sinh đôi ở người

Tìm thấy gien sinh đôi ở người

0

Nhiều người từ lâu đã thắc mắc vì sao một số người có khả năng sinh đôi, trong khi nhiều người khác thì không. Mới đây, các nhà nghiên cứu tiết lộ đã phát hiện một số gien làm tăng khả năng sinh đôi ở người. 

Một số gien đóng vai trò chủ chốt trong tuổi thọ con người - Ảnh: Shutterstock

Con người có gien chết sớm

0
Các nhà nghiên cứu đã xác định được hai khu vực khác nhau trên bộ gien di truyền của người, nơi mà những thay đổi của ADN có thể “thổi bay” đến 4 năm tuổi thọ.
Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Đầu vẫn xanh dù tuổi cao

Đầu vẫn xanh dù tuổi cao

0

(Tin Nóng) Các nhà khoa học vừa xác định được một yếu tố gien gây tóc bạc, phát hiện có thể mở đường cho các liệu pháp trì hoãn hoặc giúp che giấu dấu hiệu của tuổi tác.

Nhẫn làm từ bạc sterling được khảm ADN - Ảnh: Kickstarter

Trang sức khảm ADN

0
Kim cương có thể tồn tại vĩnh cửu, nhưng không thể nào so sánh với những trang sức theo trào lưu mới được gọi là “mật mã của sự sống”.
Viễn cảnh tăng tuổi thọ cho con người không còn xa vời - Ảnh: Shutterstock

Chén thánh của sự trường thọ

0
Cuộc 'trường chinh' tìm kiếm 'suối nguồn tươi trẻ' đã bắt đầu có manh mối, sau khi giới khoa học cho hay đã tìm được gien có thể giúp tăng 25% tuổi thọ ở người.
Ảnh: Shutterstock

Báo động gien siêu vi khuẩn ở Trung Quốc

0
Các chuyên gia đã tìm thấy một loại gien mới có thể tạo ra các chủng vi khuẩn đề kháng mạnh những dòng kháng sinh hiện là giải pháp cuối cùng chống bệnh tật.
Ung thư tinh hoàn là do gien di truyền

Ung thư tinh hoàn là do gien di truyền

0
(TNO) Gần một nửa ca mắc bệnh ung thư tinh hoàn do thừa hưởng gien di truyền từ cha mẹ, theo kết quả của một nghiên cứu mới.
Một đêm mất ngủ có thể làm biến đổi gien

Một đêm mất ngủ có thể làm biến đổi gien

0

(TNO) Mọi người hay nghĩ rằng thỉnh thoảng mất ngủ một đêm cũng không gây tổn hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng có thể làm biến đổi các gien kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể.

Tin đọc nhiều