gibraltar

Một máy bay của hãng British Airways cất cánh từ Gibraltar /// Reuters

Đàm phán Brexit lâm nguy vì tranh chấp Gibraltar

0
Chỉ còn 4 tháng nữa là đến ngày Anh chính thức rời EU (Brexit), nhưng quá trình đàm phán để tìm ra một thỏa thuận “ly hôn” có lợi cho cả hai lại vấp phải thách thức lớn mang tên Gibraltar.
Hình ảnh tàu chiến Tây Ban Nha ngoài khơi Gibraltar /// HM Government of Gibraltar

Tàu Anh, Tây Ban Nha chạm mặt trong vùng tranh chấp

0

Tàu chiến Tây Ban Nha vừa đi vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi Gibraltar ngày 4.4 (giờ địa phương) trong thời điểm căng thẳng tăng cao giữa London và Madrid về tương lai vùng lãnh thổ này thời hậu Brexit.

Tàu tuần tra cao tốc HMS Sabre (Anh) và tàu ngầm Mỹ USS Florida (góc trái) /// Bộ Quốc phòng Anh/Hải quân Mỹ

Tàu Anh bắn cảnh cáo tàu Tây Ban Nha ở Gibraltar

0
Tàu tuần tra cao tốc của Anh đã bắn cảnh cáo tàu tuần tra Tây Ban Nha do cản trở tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Florida cập cảng ở Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh mà Tây Ban Nha cũng tuyên bố chủ quyền.
Anh - Tây Ban Nha căng thẳng vì Gibraltar

Anh - Tây Ban Nha căng thẳng vì Gibraltar

0
Tờ Le Figaro hôm 26.8 dẫn thông cáo của chính quyền Gibraltar, lãnh thổ hải ngoại của Anh, cáo buộc tàu hải quan Tây Ban Nha “xâm nhập vùng biển bán đảo này”.
Anh, Tây Ban Nha căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ

Anh, Tây Ban Nha căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ

0
(TNO) Quan hệ ngoại giao giữa Anh và Tây Ban Nha đang rơi vào căng thẳng khi chính phủ Anh tuyên bố tàu Tây Ban Nha xâm phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của Anh; phía Tây Ban Nha bác bỏ cáo buộc này.
Anh, Tây Ban Nha căng thẳng vì Gibraltar

Anh, Tây Ban Nha căng thẳng vì Gibraltar

0
Ngày 18.7, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha triệu tập Đại sứ Anh Simon Manley tại Madrid nhằm trả đũa động thái tương tự của London, theo AFP. “Triệu tập đại sứ là bước đi rất nghiêm trọng và chỉ nên dùng trong các tình huống trầm trọng nhất.
Tàu chiến Anh tiến về Gibraltar

Tàu chiến Anh tiến về Gibraltar

0
Theo AFP, tàu hộ tống HMS Westminster của Anh ngày 13.8 đã rời cảng Portsmouth để tiến về lãnh thổ hải ngoại Gibraltar. Chủ quyền của bán đảo này hiện là nguyên nhân gây căng thẳng giữa Anh và Tây Ban Nha.