Giật mình với 'suy nghĩ lớn' của cô bé 6 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái 6 tuổi đã viết bức thư cảm động với hy vọng tìm kiếm sự chia sẻ và hiểu biết về cậu em trai bị tự kỷ bị bạn mình cho là 'kỳ lạ', theo tờ New York Daily News.

Bức thư của bé Lex Camilleri /// Ảnh: New York Daily News
Bức thư của bé Lex Camilleri
Ảnh: New York Daily News

Lex Camilleri, sống ở nước Anh, cảm thấy khó chịu khi một người bạn cùng lớp nói với cô bé: “Em trai của cậu thật kỳ lạ!”. Lex cho biết em trai mình bị tự kỷ, nhưng đứa bé này không hề biết tình trạng đó là gì.

“Em trai tôi bị tự kỷ và không kỳ lạ gì. Tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi được học về người khuyết tật ở trường, để mọi người đều hiểu rằng một số người khác biệt, nhưng tất cả chúng ta nên được đối xử như nhau”, cô bé viết.

Mẹ của bé, bà Sophie Camilleri, đã đăng bức thư của con gái lên trang Facebook cá nhân vào ngày 10.10, và nó đã được chia sẻ hơn 28.000 lần. Hội Tự kỷ Quốc gia Anh cũng chia sẻ bài viết này.

“Chúng tôi toàn tâm toàn ý nhất trí với thông điệp của Lex, và thật khó tin khi một đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi đã biết rằng chúng ta cần sự hiểu biết tốt hơn về bệnh tự kỷ trong và ngoài lớp học”, bà Sarah Lambert thuộc Hội Tự kỷ Quốc gia Anh nói với New York Daily News.

Bà Lambert nói rằng chiến dịch mang tên “Quá nhiều thông tin” của Hội Tự kỷ Quốc gia Anh đóng vai trò cung cấp nguồn lực cho học sinh tìm hiểu thêm về bệnh tự kỷ.

“Tôi rất tự hào rằng Lex có quan điểm này và muốn thay đổi cách thức những trẻ em khác nhìn các bạn đồng trang lứa bị khuyết tật”, bà Sophie viết trên Facebook.

Nhiều cư dân mạng đã hết lời khen ngợi Lex về hành động bảo vệ em mình.

“Bạn là một chị gái đẹp và chu đáo đó Lex. Làm tốt lắm! Nó khiến tôi buồn khi mọi người quá thành kiến về người khác và không quan tâm”, một người dùng Facebook viết.

“Thật không thể tin rằng một cô bé 6 tuổi có thể hiểu biết và quan tâm đến những đứa kẻ kém năng lực hơn mình. Bạn phải rất tự hào!”, một người khác bình luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU