Giáo viên làm gì để hỗ trợ học sinh lớp 6 đi học trở lại?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các trường THCS tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ để học sinh lớp 6 nhanh chóng làm quen với môi trường học tập khi đi học trở lại.

Giáo viên làm gì để hỗ trợ học sinh lớp 6 đi học trở lại? - ảnh 1

Học sinh lớp 6/3 Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) nhận lì xì trong ngày đầu tiên đến trường

THÔNG NGUYỄN

Ngày 14.2, hơn 80.000 học sinh lớp 6, khối lớp cuối cùng của bậc THCS ở TP.HCM, đã đến trường học trực tiếp trở lại sau khi phải học trực tuyến một học kỳ vì dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Bích Thùy (có 2 con gái học ở Trường tiểu học Nguyễn Huệ và Trường THCS Nguyễn Du, Q.1) cho biết: “Cả nhà tất bật cho ngày đầu tiên đến trường. Hai con gái đều là học sinh đầu cấp nên có những háo hức riêng khi bước vào một môi trường học mới".

Theo chị Thùy, trước ngày đến trường học trực tiếp thì trong các buổi học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các con về cách phòng dịch, lưu ý đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi vui chơi, ăn trưa… Ở nhà, chị Thùy cũng nhắc nhở các con chú ý nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe để không ảnh hưởng đến việc học.

Giáo viên làm gì để hỗ trợ học sinh lớp 6 đi học trở lại? - ảnh 2

Giáo viên hướng dẫn học sinh công tác phòng dịch trong tiết học đầu tiên

BÍCH THANH

Phan Nguyễn Thiên An, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, vui vẻ nói: “Tối qua con tự tính toán thời gian và đặt chuông đồng hồ để đến trường buổi đầu tiên mà không bị chậm trễ. Bắt đầu từ hôm nay, việc học sẽ trở lại bình thường, chúng con học hai buổi và bán trú”.

Thầy Nguyễn Thông, giáo viên chủ nhiệm lớp 6/3 Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, cho biết: “Thầy trò nửa năm mới chính thức gặp nhau. Từ khi có thông tin được đến trường, đa số các em đều vui thích. Tuy nhiên, học sinh lớp 6 chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên phụ huynh cũng có chút lo lắng. Dù vậy, cả lớp vẫn đến trường đông đủ”.

Theo thầy Thông, để tạo không gian học tập thoải mái, từ trước tết, phụ huynh đã chủ động liên hệ sơn sửa lại phòng học. Vào ngày đầu tiên đến trường, học sinh nhận lì xì từ thầy cô như lời chúc cho năm mới an vui, hứng khởi trong học tập.

Trong ngày đầu tiên học sinh lớp 6 trở lại trường, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý: "Các trường THCS hướng dẫn học sinh làm quen với môi trường học tập mới; chú ý hướng dẫn phương pháp, cách thức học tập, tự học, biết lập kế hoạch học tập cá nhân và tự giác hoàn thành các nhiệm vụ học tập".

Bên cạnh đó, theo ông Hiếu, các trường THCS tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ để học sinh lớp 6 nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc THCS. Thầy cô sẽ ôn tập, dạy bổ sung kiến thức cho học sinh trước khi tổ chức kiểm tra học kỳ 1 trực tiếp tại trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU