Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong

0 Thanh Niên Online

Khi chiếc xe chở quan tài học sinh tử vong do cây ngã đè tại Trường THCS Bạch Đằng đi ngang qua cổng trường, nhiều giáo viên, học sinh và những người đi đường đã không kìm được nước mắt.

Học sinh Trường THCS Bạch Đằng bật khóc khi linh cữu K. được đưa ngang qua trường  /// Đậu Tiến Đạt
Học sinh Trường THCS Bạch Đằng bật khóc khi linh cữu K. được đưa ngang qua trường
Đậu Tiến Đạt

Sáng 29.5, linh cữu của em N.T.K ( học sinh tử vong do cây phượng bật gốc đè) đã được đưa đi an táng trong sự tiếc thương của nhiều người. Ngay từ sáng sớm, thầy cô Trường THCS Bạch Đằng đã có mặt tại nhà riêng của em K. để chuẩn bị lễ di quan.

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 1

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng đứng ngay cổng chính, chờ tiễn đưa K. lần cuối

Dạ Thảo

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 2

Giáo viên, học sinh ở trường chờ K. từ sáng sớm

Dạ Thảo

Thầy Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, cũng có mặt từ sớm, đứng lặng im một góc trên con hẻm phía trước cửa nhà K. Những thầy cô, người thân và hàng xóm đứng nép sang hai bên chờ đến giờ đưa linh cữu em K. rời đi.

Hàng trăm người đưa tiễn học sinh tử vong do cây phượng bật gốc ngã trúng

Phía ngoài đầu hẻm đường Trần Huy Liệu (Q.3, TP.HCM), hàng trăm người đứng chờ sẵn để tiễn đưa em đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương (ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM), một người dân không quen biết lặn lội từ Thủ Đức từ sớm đến đây với mục đích để tiễn đưa K. Chị Phương cho biết, chị chỉ biết thông tin ngày giờ chôn cất K. qua mạng. Tranh thủ trước giờ đi làm chị ghé ngang qua tiễn K. Đến khi chiếc xe chở quan tài K. đi mắt chị Phương đỏ hoe vì tiếc thương em.

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 3

Học sinh xếp hàng chờ tiễn đưa bạn của mình

Đậu Tiến Đạt

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 4

Hơn 7 giờ, linh cữu của em K. được đưa tới trường

Đậu Tiến Đạt

H. (học sinh Trường THCS Bạch Đằng) một người bạn chung trường (gần nhà K. cũng bị tai nạn) cũng có mặt rồi cùng tiễn bạn mình đến trường.

7 giờ, linh cữu của K. được đưa ngang trường để chào tạm biệt lần cuối. Thầy Phúc, lãnh đạo Phòng giáo dục Q.3, cùng nhiều giáo viên, học sinh đứng xếp hàng ngay cổng trường từ trước. Nhiều học sinh nắm chặt tay cô giáo của mình, không nói lời nào khi chiếc quan tài dừng ngay cổng. Thầy Phúc lại lặng lẽ với ánh mắt đỏ hoe nhìn theo chiếc xe chở K. lúc rời đi. Khi cổng trường bắt đầu đóng lại, lập tức nhiều học sinh quay mặt vào trong khóc nức nở.

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 5

Thầy Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, đứng nếp phía sau, gương mặt buồn bã, không nói lời nào

Đậu Tiến Đạt

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong - ảnh 6

Thầy cô nắm tay nhau khi chiếc xe chở quan tài K. đến trường

Đậu Tiến Đạt

Theo lịch trình, học sinh tử vong do cây ngã sẽ được an táng tại nghĩa trang Đa Phước (H.Bình Chánh) vào sáng cùng ngày.

Sáng 26.5, một cây phượng được trồng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc, đè nhiều học sinh. Ngay sau đó các học sinh được nhà trường gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu. Vụ việc khiến em K. tử vong, và 17 học sinh khác bị thương.

Cũng trong sáng cùng ngày, thi thể em K. được đưa về nhà riêng tại đường Trần Huy Liệu để lo hậu sự. Nhiều lãnh đạo TP.HCM cùng thầy cô, bạn bè đã đến viếng, gửi lời chia buồn cùng với gia đình K.

Sáng 29.5, linh cữu K. được đưa đi an táng tại nghĩa trang Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU