giáo sư

Đề tài nghiên cứu khoa học do ông Đặng Công Tráng chủ trì bị tố sao chép luận văn thạc sĩ và một số nội dung trong các nghiên cứu khác  /// Ảnh: H.A

Trường sẽ xử lý ứng viên phó giáo sư bị tố 'đạo văn'

1
Lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết trường sẽ thành lập tổ thẩm tra để đánh giá về mặt khoa học mức độ sai sót đề tài của phó giáo sư bị tố đạo văn. Cùng với quyết định của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, trường sẽ đưa ra hình thức xử lý.
Xót xa cho giới trí thức!

Xót xa cho giới trí thức!

1
Câu cảm thán này phản ánh đúng tâm trạng của phần đông giới trí thức Việt Nam trong mấy ngày vừa qua trước “làn sóng” rà soát lại việc xét công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017.
Phát hiện một trường hợp thiếu tiêu chuẩn phong GS, PGS

Phát hiện một trường hợp thiếu tiêu chuẩn phong GS, PGS

4
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, chiều 27.2, tại Văn phòng Hội đồng chức danh GS nhà nước đã diễn ra cuộc họp để các chủ tịch hội đồng ngành báo cáo, thảo luận về kết quả rà soát về việc xét công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017.
Nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét giao việc công nhận giáo sư, phó giáo sư về các trường ĐH /// Ảnh: Ngọc Thắng

Làm gì để có giáo sư chất lượng?

4
Việc bùng nổ số lượng giáo sư, phó giáo sư được công nhận trong năm 2017 là giọt nước tràn ly cho thấy quy trình và cách thức công nhận đã không còn phù hợp, cần thay đổi mạnh mẽ để người nhận học hàm này xứng đáng với giá trị được trao.
Từ các thông tin về kết quả công nhận GS, PGS năm 2017 trên báo chí, Thủ tướng yêu cầu xem xét, rà soát việc công nhận này

Sẽ hiếm giáo sư, phó giáo sư bị loại?

5
Dư luận đang nóng lòng chờ kết quả rà soát việc công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 theo yêu cầu của Thủ tướng. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên gia, nhiều khả năng kết quả rà soát sẽ 'đúng quy trình'.
Số lượng và chất lượng

Số lượng và chất lượng

0
Không đợi đến khi Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công bố danh sách giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2017 thì dư luận mới bất ngờ về con số tăng kỷ lục mà từ mấy tháng trước đó, trong giới học thuật đã râm ran dự đoán rằng sẽ có đột biến về số lượng này.

Tin đọc nhiều