giáo sư

Bà Carmen Reinhart /// Ảnh: Bloomberg

Ba vấn đề của các thị trường mới nổi

1
Trong khi các nhà quản lý tài sản từ Goldman Sachs Group cho đến UBS Wealth Management tiếp tục đánh giá cao cơ hội đầu tư vào các thị trường mới nổi, Giáo sư Đại học Harvard Carmen Reinhart lại chê nhóm tài sản này.
Giáo sư Thành chinh phục đỉnh Fansipan	 /// Ảnh: NVCC

Chuyện khai mở của 'Giáo sư quần đùi'

0
Gặp phóng viên sau chuyến chinh phục 'nóc nhà Đông Dương' trở về, Giáo sư Trương Nguyện Thành (người được gọi là 'giáo sư quần đùi'), chia sẻ trải nghiệm thú vị và bài học mang về cho sinh viên của mình.
Không là giáo sư cũng đâu sao!

Không là giáo sư cũng đâu sao!

3
Cuối cùng, sau gần 2 tháng rà soát, xem xét theo yêu cầu của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT đã chính thức không công nhận 41 ứng viên giáo sư, phó giáo sư đợt xét năm 2017 do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút.
Phiên họp hội đồng chức danh giáo sư cơ sở của một khối ngành 
 /// Ảnh: Website Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước

Nhiều ứng viên GS, PGS chưa đủ minh chứng về thời gian giảng dạy

5
Trong hai ngày 28 và 29.3, Thanh tra Bộ GD-ĐT và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã làm việc với các hội đồng ngành liên quan để xác minh làm rõ thông tin các trường hợp chưa được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS đợt xét năm 2017.
 /// Ảnh: Reuters

Giáo sư Harvard: Bitcoin có giá 100 USD sau 10 năm

0
Giáo sư Đại học Harvard kiêm nhà kinh tế học Kenneth Rogoff vừa nhận định bitcoin có nhiều khả năng rớt về 100 USD hơn là có giá 100.000 USD trong một thập niên kể từ thời điểm này.
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Nhiều 'sếp' bị treo việc công nhận giáo sư

0
Hôm qua (6.3), Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã công bố quyết định do ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch hội đồng, ký công nhận những nhà khoa học, nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Chưa công nhận các ứng viên đạt chuẩn GS, PGS nhưng bị kiện

0
Theo thông báo chính thức từ Hội đồng chức danh giáo sư (GS) nhà nước, những ứng viên tuy đã được thông qua hồ sơ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, phó giáo sư (PGS) năm 2017 nhưng hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo thì sẽ phải được xác minh thêm. 

Tin đọc nhiều