Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Trường ĐH Fulbright VN

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Fulbright VN vừa công bố các thành viên mới trong Hội đồng tín thác, trong đó có giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu và bà Lê Diệp Kiều Trang. 

Ngày 24.5, Trường ĐH Fulbright VN (FUV) đã công bố các thành viên mới trong Hội đồng tín thác của nhà trường.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là thành viên Hội đồng tín thác của Trường ĐH Fulbright VN - ảnh 1

17 thành viên trong Hội đồng tín thác của Trường ĐH Fulbright VN

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, Hội đồng tín thác có 5 thành viên mới là: GS Ngô Bảo Châu, GS danh dự Francis và Rose Yuen tại ĐH Chicago (Mỹ); bà Nguyễn Thị Liên Hằng, GS sử học ĐH Columbia (Mỹ); bà Kathleen Matthews, Chiến lược gia về truyền thông và đối ngoại quốc tế; ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch về chính sách toàn cầu và quan hệ Chính phủ tại Tập đoàn NIKE; bà Lê Diệp Kiều Trang, Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Arevo tại Việt Nam.

Kể cả 5 thành viên mới này, theo thông tin từ FUV, hiện nay trường có tất cả 17 thành viên trong Hội đồng tín thác. Hội đồng này còn có những người Việt khác đều rất nổi tiếng như tiến sĩ Lê Viết Quốc, nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tại dự án Google Brain; bà Hoàng Thị Mai Hương, Chủ tịch Tập đoàn Publicis Groupe Việt Nam và là Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi Vietnam; ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Thiên Minh (TMG)...

Hiện tại, GS Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam của ĐH Harvard, sẽ là Chủ tịch Hội đồng tín thác của FUV. Ông thay cho bà Helen Bottomly, người đảm nhiệm vị trí này từ năm 2018.

Cũng như các trường ĐH tư thục phi lợi nhuận ở Mỹ, tại Trường ĐH Fulbright VN, Hội đồng tín thác (Board of Trustees) có nhiệm vụ vận động tài chính, giám sát việc sử dụng các nguồn tiền phục vụ cho các mục tiêu chiến lược của trường, cùng với hội đồng trường thống nhất các mục tiêu phát triển chiến lược, phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu chất lượng quốc tế. Thành viên Hội đồng là các cá nhân có uy tín ở Việt Nam và Mỹ, tâm huyết với sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam, tự nguyện tham gia và không hưởng lương hay bất kỳ lợi ích tài chính nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU