Giáo sư Mỹ cho sinh viên chọn điểm theo ý thích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vị giáo sư Mỹ cho phép sinh viên được quyền yêu cầu thay đổi điểm số nếu thấy điểm đã cho không xứng đáng. Ngoài ra, sinh viên còn có thể không tham gia làm việc nhóm nếu thấy không thích.

Giáo sư Mỹ cho sinh viên chọn điểm theo ý thích
Giáo sư Mỹ cho sinh viên chọn điểm theo ý thích - ảnh 1

Giáo sư Richard Watson của Đại học Georgia (Mỹ) - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Trên lớp, sinh viên khi thuyết trình sẽ không phải nghe những lời nhận xét tiêu cực, thay vào đó là những đóng góp mang tính xây dựng. Đây là cách mà giáo sư Richard Watson tại Đại học Georgia (Mỹ) kỳ vọng sẽ giúp giảm áp lực học tập cho sinh viên, theo Business Insider.

Ông đang dạy 2 khóa học về kinh doanh trong học kỳ này. Giáo sư Richard đưa ra cách học mới nhằm đối phó với tình trạng áp lực học tập đang tạo ra những tác động tiêu cực lên cả sinh viên và giảng viên.

Theo đó, sinh viên có thể gửi email đến giảng viên và đề nghị số điểm phù hợp mà họ cảm thấy xứng đáng được nhận. Số điểm này sẽ được giáo sư Richard thay đổi mà không cần bất kỳ lời giải thích nào từ sinh viên.

Nếu sinh viên không thích làm việc nhóm, họ có thể thay thế bằng các bài tập cá nhân. Trên lớp sẽ không có bất kỳ lời chê bài nào với bài thuyết trình của sinh viên. Tất cả chỉ là những lời động viên tích cực. Những đóng góp và hướng dẫn cần thiết sẽ được ông gửi qua email.

Tại Đại học Georgia, giáo sư Richard được biết đến là một giảng viên xuất sắc, có vai trò quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của trường.

“Nếu trong một nhóm học tập, bạn cảm thấy căng thẳng khi làm việc chung thì nên rời khỏi buổi họp nhóm ngay lập tức”, giáo sư Richard khuyên các sinh viên. Ông cũng nhấn mạnh rằng kể từ đó, mỗi cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm cho bài tập của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU