Giao lưu với nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Buổi hội thảo, giao lưu với nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt và dịch giả Nguyễn Đình Thành sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày 9.11 tại hội trường Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Giao lưu với nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt
Giao lưu với nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt - ảnh 1
Giao lưu với nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt - ảnh 2
Ông Eric-Emmanuel Schmitt và một tác phẩm của mình đã được dịch và phát hành tại VN

Eric-Emmanuel Schmitt là một trong những tác giả tiêu biểu của nền văn học Pháp và là một trong những tác giả Pháp có tác phẩm được đọc, dịch nhiều nhất ở nước ngoài. Sách của ông đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng. Năm 2007, với 387.000 bản sách bán được, ông là một trong mười nhà văn có tác phẩm được đọc nhiều nhất tại Pháp.

Ông đã giành được khoảng 30 giải thưởng văn học, trong đó đáng kể nhất là giải Goncourt dành cho truyện ngắn với tác phẩm Một mối tình ở điện Élysée, giải thưởng lớn của Viện Hàn lâm Pháp dành cho toàn bộ các tác phẩm kịch... Ông cũng được trao huân chương Hiệp sĩ văn học và nghệ thuật của chính phủ Pháp.

Các tác phẩm ăn khách của ông đã được dịch và phát hành tại VN gồm: Nửa kia của Hitler, Một ngày mưa đẹp trời, Chàng Sumo không thể béo, Oscar và bà áo hồng, Một mối tình ở điện Élysée, Con của Noé... Trong đó, Nửa kia của Hitler từng đoạt giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2008.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU