Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạm dừng các lễ hội và hoạt động đông người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành trong nước, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người /// ẢNH: T.L
Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người
ẢNH: T.L

Văn bản số 173/HĐTS-VP1 do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký ngày 30.7 thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các Ban, Viện T.Ư; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành; Học viện Phật giáo Việt Nam cùng các cơ sở đào tạo Phật giáo, tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước… về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạm dừng các lễ hội và hoạt động đông người - ảnh 1
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạm dừng các lễ hội và hoạt động đông người - ảnh 2

Công văn của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 30.7

Ảnh: T.L

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và ở một số tỉnh, thành như: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắk Lắk, TP.HCM và Hà Nội, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người; xem xét việc lùi lại thời gian tổ chức Đại giới đàn ở các Ban Trị sự đã được Giáo hội chấp thuận lịch tổ chức. Các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. Tăng ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo Phật giáo thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tăng ni sinh.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạm dừng các lễ hội và hoạt động đông người - ảnh 3

Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ

Ảnh: T.L

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn… Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đề nghị thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh và thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU