Yêu cầu tạm đình chỉ cô giáo bị 'tố' chỉ đạo học sinh tát bạn 50 cái

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ đối với giáo viên chỉ đạo tát học sinh 50 cái tại Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa).

Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) /// Ảnh Thành Chung Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh Thành Chung
Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội)
Ảnh Thành Chung
Ngay sau khi thông tin cô giáo Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) chỉ đạo học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao, đặc biệt sau cú sốc một học sinh bị tát 231 cái phải nhập viện xảy ra tại Quảng Bình, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và Bí thư Quận ủy Đống Đa đã lên tiếng.
[VIDEO] Vụ việc một học sinh bị tát 231 cái mới đây khiến dư luận xôn xao - Video tư liệu
Chiều nay, 5.12, trả lời câu hỏi của Thanh Niên về sự việc này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Hội, xác nhận theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa thì có sự việc xảy ra.
“Vụ việc này tôi đã nắm được thông tin và Sở đã lập tức có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận điều tra, xác minh. Chúng tôi cũng yêu cầu xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy”, ông Dũng nói và cho biết thêm, Sở cũng đặc biệt yêu cầu Phòng GD-ĐT và nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.
“Trong chiều nay, nếu báo nào có nhu cầu cung cấp thông tin thì phải có thông cáo báo chí đầy đủ”, ông Dũng nói thêm.
Được biết, hiện nay, chưa có một báo cáo chính thức nào về sự việc, ngay cả ông Dũng cũng đọc được từ mạng xã hội, sau đó đã yêu cầu cấp dưới báo cáo. Theo thông tin ban đầu thì một học sinh lớp 2A5 Trường tiểu học Quang Trung bị cô cho các bạn tát 50 cái vì nói bậy, nhưng tát được 20 cái em đã quá đau và khóc, nên cô giáo dừng hành động trên.
Phát biểu quan điểm về sự việc, ông Dũng cho biết, bản thân ông thấy “không thể chấp nhận được”. “Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này và nhất định sẽ đề nghị xử lý nghiêm”, ông Dũng nói thêm.
Trao đổi nhanh với báo chí, ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa, cho biết ông vừa biết tin, đã chỉ đạo UBD quận, phòng giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện, đầy đủ.
5 giờ chiều nay (5.12), ông Nhật sẽ nghe UBND quận báo cáo về sự việc và đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo này.
Ông Nhật cũng khẳng định “tinh thần xử lý nghiêm” và cho rằng “cô giáo làm như vậy là phản giáo dục”. Tuy nhiên, để xử lý khách quan, ông Nhật nhấn mạnh việc “phải nghe đầy đủ, khách quan về sự việc, chứ không thể chủ quan, một chiều”.
[VIDEO] Nếu phải nhận 231 cái tát...
Lưu ý đây vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, ông Nhật bày tỏ “không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình”, nhưng nếu đã xảy ra thì sẽ xử lý nghiêm.
Ngoài việc xử lý vụ việc cụ thể này, ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết: “Sau sự việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học”.
Nhắc lại việc Hà Nội cũng đã từng xảy ra sự việc tương tự ở huyện Thường Tín, ông Chử Xuân Dũng cho biết, Sở đã có nhiều văn bản, các phòng GD-ĐT cũng đã hướng dẫn các nhà trường quán triệt, đặc biệt lưu ý các hình thức bạo lực học đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Ha

Son Ha

Trường học ở thủ đô mà vậy sao?. Đã có quán triệt khi có vụ việc tương tự xảy ra rồi mà có con mắc phải thì chẳng còn lời nào nói với cô nữa.
trần văn Hứa

trần văn Hứa

Cô giáo này chẳng bao giờ coi ti vi, báo đài gì cả mặc dù cô ở ngay thủ đô. Vụ 231 cái tát chưa nguôi thì tiếp tục xảy ra việc này. Đúng là cô này điếc không sợ súng
tranngocminh

tranngocminh

Giáo dục đang trở về thời trung cổ hay sao?
thanh hải

thanh hải

Cho thôi việc chưa dủ. Phải truy tố ra tòa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU