Yêu cầu các trường ngoài công lập không tăng học phí năm tới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn đến các trường ngoài công lập về thực hiện ổn định mức thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021 - 2022.
Sở đề nghị các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí Sở đề nghị các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí
Sở đề nghị các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí
Theo đó, Sở đề nghị các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học 2021 - 2022 ổn định, không tăng so với năm học 2020 - 2021.
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ học, chuyển trường do không đủ điều kiện đóng học phí, Sở lưu ý các đơn vị cần huy động các nguồn lực dự phòng, tài trợ, vận động nếu có để hỗ trợ học phí cho học sinh mà gia đình gặp khó khăn kinh tế trong thời gian vừa qua để ổn định việc học tập và sinh hoạt của học sinh.
Công văn do ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, đã ký cũng nêu rõ: "Đây là lúc cần thiết cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Không để phát sinh, tranh chấp, khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục".
Sở này có quyết định như trên là căn cứ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM, trong đó có việc điều hành giá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và thu nhập của phần lớn người dân trên địa bàn, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Sở dĩ Sở GD-ĐT có công văn liên quan đến vấn đề học phí vào thời điểm chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh năm học mới là do thời gian gần đây một số trường ngoài công lập thông báo tăng học phí theo lộ trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU