Ý tưởng độc: Gắn bàn đạp dưới bàn học để học sinh tập trung hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô giáo ở Trường trung học Martin, bang North Carolina, Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng tạo một thiết bị bàn đạp dưới mỗi bàn học để học sinh đạp trong lớp, từ đó giúp học sinh tập trung hơn vào bài học.
Học sinh vừa học, vừa đạp xe để tập trung hơn nhờ ý tưởng của cô giáo   /// Ảnh chụp video Kênh WRAL Học sinh vừa học, vừa đạp xe để tập trung hơn nhờ ý tưởng của cô giáo - Ảnh chụp video Kênh WRAL
Học sinh vừa học, vừa đạp xe để tập trung hơn nhờ ý tưởng của cô giáo
Ảnh chụp video Kênh WRAL
Học sinh thường hay nghịch ngợm trong lớp học vì không thể ngồi yên lâu để tập trung học bài. Một giáo viên ở Mỹ đã có ý tưởng lạ giải quyết vấn đề này: Học sinh vừa chịu ngồi yên, vừa tập trung học tốt.
Học sinh lứa tuổi tiểu học và cấp hai thường không thể ngồi yên lặng trong lớp, chúng sẽ động tay, động chân để làm gì đó như ghẹo bạn bè, chạy đi đâu đó,... Nhưng với một chương trình mới ở một trường trung học tại Mỹ, vấn đề này được giải quyết khi học sinh được giải phóng năng lượng dư thừa trong khi ngồi trong lớp học.
Một cô giáo ở Trường trung học Martin, bang North Carolina, Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng tạo một thiết bị bàn đạp dưới mỗi bàn học để học sinh đạp trong lớp.
Bethany Lambeth, một giáo viên dạy môn toán lớp 8, nói với Kênh WRAL rằng cô cố gắng giải quyết vấn đề học sinh hay “loay hoay” trong lớp học khi liên tưởng tới xe đạp. Cô nói rằng: “Tôi nghĩ thế giới đã thay đổi nhiều và trẻ em cần được làm gì đó khác đi”.
Và một học sinh của cô là Sofia Fedele nói rằng việc đạp xe trong khi học giúp em tập trung vào bài học hơn. Em học sinh này nói: “Tôi thường đặt chân mình lên bàn đạp rồi nhịp nhịp,... chỉ là nó giúp tôi tập trung học”.
Và các bàn đạp đặt bên dưới bàn học được đưa vào sử dụng vào cuối năm học vừa qua.
Theo lời cô Lambeth kể, trước khi các bàn đạp này được đưa vào sử dụng, học sinh hay gõ gõ tay lên bàn, hay sờ vào người bạn khác, nhưng bây giờ đã khác. Năng lượng thừa đã được giải phóng qua đôi chân. Từ sáng tạo này, cô cho rằng chất lượng bài vở của học sinh tăng lên đáng kể và học sinh cũng nhớ bài tốt hơn.
Chi phí cho mỗi bàn đạp đặt dưới mỗi bàn học không quá 150 đô la Mỹ, bao gồm cả chi phí bảo hành. Các bàn đạp được tài trợ bởi một tổ chức tư nhân.
Trường này hy vọng những thiết bị này sẽ sớm tạo sự khác biệt lớn cho việc dạy học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU