Xử lý nghiêm giáo viên ép học sinh học thêm

98 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM yêu cầu các quận huyện giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.
Một sơ sở dạy thêm học thêm tại Q.12, TP.HCM /// Nguyễn Loan Một sơ sở dạy thêm học thêm tại Q.12, TP.HCM - Nguyễn Loan
Một sơ sở dạy thêm học thêm tại Q.12, TP.HCM
Nguyễn Loan

Ngày 22.12, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi công văn khẩn đến phòng giáo dục 24 quận, huyện chỉ đạo về việc quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.

Theo đó, trong chỉ đạo khẩn của Sở GD-ĐT do Phó giám đốc Nguyễn Văn Hiếu ký và ban hành có nêu, trong thời gian vừa qua, Sở đã nắm tình hình thực tế tại một số trường tiểu học về hoạt động dạy học và giáo dục, trong đó có hoạt động dạy thêm học thêm, ghi nhận một số phản ánh của giáo viên, phụ huynh. Trên cơ sở đó, Sở yêu cầu phòng giáo dục các quận, huyện thực hiện nghiêm túc việc tăng cường quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy thêm, học thêm. Tiếp tục thực nghiệm nghiêm các quy định của Bộ, tuyệt đối không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Lãnh đạo phòng giáo dục giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định về dạy thêm, học thêm, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên ép học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Và để nâng cao chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt là những học sinh gặp khó khăn trong học tập, Sở yêu cầu hiệu trưởng các trường hỗ trợ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực học sinh… Xây dựng kế hoạch học tập phụ đạo cho học sinh gặp khó khăn trong học tập, giúp học sinh tiến bộ. Sở nhấn mạnh, trong trường hợp cần thiết, tổ chức rà soát, kiểm tra chất lượng học sinh, tuyệt đối không chạy theo thành tích, đảm bảo chất lượng học sinh khi lên lớp.

Cũng trong chỉ đạo khẩn những nội dung liên quan đến dạy thêm, học thêm, Sở cũng lưu ý các trường phối hợp tốt với phụ huynh học sinh. Giáo viên cần chủ động trao đổi, tư vấn, phối hợp với phụ huynh để giúp học sinh chưa tiếp thu bài như mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Tra

Hoa Tra

Tôi mong muốn chính quyền các cấp, cầnccaams dạy thêm triệt để trên toàn quốc, ngoại trừ các trung tâm ôn luyện, giáo viên đứng lớp không nên dạy thêm cho học sinh của mình, họ lên lớp chỉ dạy qua loa, rồi đem bài học về dạy riêng ở nhà, em nào không đi học thêm thì không biết, chưa nói đến việc sẽ bị gv đó trù dập, nhất là về hạnh kiểm, nếu bị để ý, trước sau gì cũng bị dính. Có trường ép học sinh đi học thêm, mà còn bắt phải viết đơn xin học thêm để đối pho với thanh tra, khi phụ huynh không viết, thì nhà trường in đơn ra, để phụ huynh điền vào. Tốt nhất là nên cấm dạy thêm toàn quốc, nhất là các cháu học sinh lớp môt, tôi thấy thương cháu mình quá. Mới tí tuổi đầu, đã suốt ngày đêm xày bừa với sách vở, chẳng còn đâu là tuổi thơ.
Nguyen anh

Nguyen anh

Bài viết quá chuẩn tôi cũng có ý như vậy mong bộ giáo dục sớm cấm dậy thêm
anhtuong

anhtuong

Bạn cấm dạy thêm thì lương giáo viên 3-5 triệu, họ không trau dồi chuyên môn mà làm các công việc tay trái khác như bán hàng online, môi giới bất động sản, làm vườn... thì lúc đó chất lượng giáo dục ngày càng thục lùi.
4 phản hồi
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Mình có ý kiến đề nghị Báo Thanh Niên vào cuộc điều tra các trung tâm này có kê khai thuế TNCN đối với các giáo viên không ? Vì theo tôi nhìn nhận mức thu nhập của các giáo viên rất nhiều.
Bùi Phước Lâm

Bùi Phước Lâm

Tại sao các nghành nghề khác đều được phép làm thêm ví dụ như bs được phép mở phòng khám còn giáo viên thì lại cấm trong khi đó là nghề chân chính đã được đạo tạo và nhà nước công nhận?
Bee swarm Fan

Bee swarm Fan

Bác sĩ người ta làm thêm khi đã làm đủ 8h theo quy định. Giáo viên muốn dạy thêm cũng phải dạy ngoài giờ hành chính nha...hiện nay các lớp dạy thêm đều dạy trong giờ hành chính và dạy chính học sinh của mình...chưa nói đến chuyện đóng thuế và nhiều hệ lụy khác !
Minh Doan

Minh Doan

Tôi không biết là bác sĩ mở phòng khám riêng có khám cho bệnh nhân trong bệnh viện rồi kêu về phòng khám... khám tiếp hằng ngày hay không? Nếu bệnh nhân đó không khám ở phòng khám riêng của bác sĩ thì có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của họ hay không, hay họ có toàn quyền chọn bệnh viện và bác sĩ khác để khám?

Còn đối với học sinh tiểu học (xin nhấn mạnh là học sinh tiểu học) thì tôi không biết là các em có được so sánh cùng điều kiện như trên hay không?

Chứ thấy bạn so sánh nhưng không cùng điều kiện thì cũng không biết phải tính sao nữa?
3 phản hồi
Vietroad

Vietroad

Chả có giáo viên nào ép học thêm cả. Do cha ẹm sợ con mình thua bạn bè nên cho con đi học thôi. Có ai kề dao vào cổ đâu mà bảo ép.
Bui hong Van

Bui hong Van

Không đi học them, có vài thầy cô giáo sẽ trù dập đó bạn. Kiểu như chấm điểm gắt hơn, ra bài kiểm tra đã được học thêm rồi...
khuech dai mach

khuech dai mach

chắc bạn chưa có con hoặc thời đi học bạn chưa từng gặp những GV như vậy
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU