Xử lý giáo viên vi phạm quy định dạy thêm

18
Trả lời băn khoăn của đại biểu Quốc hội về tình trạng quản lý dạy thêm học thêm, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường quản lý giáo viên trong việc thực hiện chương trình dạy học, nghiêm cấm cắt xén chương trình để đưa vào dạy thêm hoặc ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Đặc biệt, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá việc chuẩn bị bài và giảng dạy của giáo viên trong giờ chính khóa và dạy thêm, kiên quyết xử lý giáo viên vi phạm quy định. Hiện nay, đã có 38 tỉnh, thành trên cả nước ban hành quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn.

T.Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Giang

Hoàng Giang

Nghiêm cấm Gv viên dạy thêm! vậy làm sao để chạy kịp chỉ tiêu một cách đàng hoàng mà không phải nâng đỡ HS yếu... để cuối năm đúng chỉ tiêu đăng kí chất lượng vào đầu năm mà ác nổi chỉ tiêu năm sau phải cao hơn năm trước mới đáng sợ! Còn GV về hưu thì tha hồ mà dạy chẳng ai quản lí bắt phạt và họ cứ tha hồ mà dạy tất cả học sinh từ lớp 1 - lớp 5 chẳng cần biết chúng học được cái gì, vì không có ai chịu dạy vì sợ phạt! Một lệnh cấm làm khổ HS yếu và túi tiền của phụ huynh nghèo vì nếu GV CN dạy thì có thể sẽ không nhận tiền thù lao của những em quá khó khăn nhưng học yếu ,còn người khác dạy thì thu tất ...vì họ đâu bảo HS đấy đi học đâu ? tự đến xin học mà !!! Quá nghịch lí cho cái việc cấm dạy thêm học thêm của BGD.
DuyLe

DuyLe

Tôi cũng có một người em là giáo viên nên theo tôi biết hiện nay hàng tháng có nhiều khoản tiền giáo viên phải đóng góp vào việc từ thiện do cấp trên quy định. Rồi tiền đóng góp gây quỹ giúp học sinh nghèo... nói chung rất nhiều khoản, mà tất cả đều trừ vào lương. Nhưng lại quy định không cho giáo viên làm thêm vậy thì lấy đấu tiền để giáo viên tiếp tục đóng góp cho xã hội, và để bù vào các khoản thiếu hụt hàng tháng để đủ nuôi sống gia đình?
Thuonghoangle1983

Thuonghoangle1983

Dạy thêm mà xem như một tên trộm. bi lập biên bản, bi xử lí...!
Michael lo

Michael lo

Tôi có 2 người chị làm giáo viên, mỗi người đều có 2 đứa con. Tiền bạc thì lúc nào cũng thiếu trước hụt sau. Muốn kiếm thêm thu nhập thì không được phép dạy thêm. Tiền lương của giáo viên thì không đủ sống, không biết họ sống ra sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU