Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bộ ảnh do nhóm bạn trẻ thực hiện đã tái hiện công việc của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, khiến người xem xúc động.
 
Sự cống hiến thầm lặng của y bác sĩ khiến Đức Huy muốn thực hiện bộ ảnh để tri ân /// ĐỨC HUY Sự cống hiến thầm lặng của y bác sĩ khiến Đức Huy muốn thực hiện bộ ảnh để tri ân - ĐỨC HUY
Sự cống hiến thầm lặng của y bác sĩ khiến Đức Huy muốn thực hiện bộ ảnh để tri ân
ĐỨC HUY
Mới đây, Nguyễn Đức Huy (27 tuổi), một nhiếp ảnh gia tự do ở Hà Nội, cùng ekip đã thực hiện bộ ảnh tái hiện hình ảnh các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Bộ ảnh gây xúc động thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội.

Tôn vinh những vất vả, hy sinh của y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, Đức Huy cho biết: "Tôi là một nhiếp ảnh gia, nên không biết làm gì hơn ngoài việc dùng hình ảnh để đóng góp chút gì đó có ý nghĩa tinh thần cho những người đang chịu rất nhiều cực nhọc, vất vả trong công cuộc chiến chống lại dịch Covid-19".
Nhiếp ảnh gia trẻ chia sẻ ý tưởng với nhóm bạn và mọi người đều ủng hộ rồi cùng nhau nghiên cứu để thực hiện. Đức Huy và ekip thực hiện bộ ảnh trong một tuần từ khâu lên ý tưởng, kịch bản tới khâu chụp hình và hậu kỳ.
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 1
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 2
"Chúng tôi muốn dành tặng bộ ảnh 15 bức này cho các y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Họ cũng chính là những người mẹ, người cha, người vợ, người chồng, người con đang sẵn sàng hy sinh niềm vui, hạnh phúc gia đình để "chiến đấu" khi đồng bào và Tổ quốc cần", Đức Huy chia sẻ.
Ekip của Huy còn có các bạn trẻ Phong Đoàn (trang điểm), Lê Việt Phương (hậu kỳ hình ảnh) và 2 người mẫu gồm Lê Trí Long và Hải Hà. Tất cả đều gặp nhau tình cờ qua công việc trước đó và "có duyên" với nhau nên hợp tác đến giờ.
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 3
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 4
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 5
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 6
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 7
Theo Đức Huy, phần chụp ảnh lúc đầu tưởng chừng đơn giản nhất nhưng ekip gặp khó khăn vì hai người mẫu mặc đồ bảo hộ y tế nóng bức nên bị đổ mồ hôi rất nhiều và nhanh xuống sức. Do đó, ekip vừa chụp vừa phải lau mồ hôi liên tục và thời gian nghỉ giữa các shot hình bị kéo dài.
"Ngoài ra, cái khó nữa là người mẫu phải thể hiện được sự quyết tâm chiến thắng đại dịch, sự lạc quan trong từng ánh mắt, cử chỉ, cùng tâm trạng nhớ nhà. Việc này đòi hỏi các bạn phải rất nhập tâm. Chúng tôi mong muốn bộ ảnh có thể truyền tải thông điệp một cách nhẹ nhàng và tích cực hơn, nên trong khâu hậu kỳ đã biến mỗi bức ảnh thành bức tranh đầy cảm xúc, thể hiện hình ảnh các nhân viên y tế không chỉ là "người hùng" mà còn đẹp như những đoá hoa", Huy bày tỏ.

"Giúp người trẻ thấu hiểu nhiều hơn"

Được biết, Đức Huy tốt nghiệp ngành marketing của Trường ĐH FPT. Anh mê nhiếp ảnh từ năm học lớp 8 và đến năm thứ 3 ĐH thì tự sắm một bộ máy ảnh để thoả mãn đam mê. Vừa học ĐH, Huy vừa tự mày mò học chụp hình.
Sau khi tốt nghiệp, Đức Huy có nhiều thời gian tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn và học hỏi thêm từ những người đi trước để mỗi bức ảnh chuyên nghiệp hơn, nghệ thuật hơn. Sau khi làm công việc đúng chuyên ngành marketing được 2 năm, Đức Huy nghỉ hẳn để theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh.
"Tôi rất vui vì bộ ảnh được nhiều người đón nhận và bày tỏ sự xúc động sau khi xem. Điều đó cho thấy mọi người thấu hiểu sự vất vả của y bác sĩ, mong muốn tôn vinh họ và từ đó nâng cao ý thức phòng chống dịch để giảm bớt áp lực cho tuyến đầu chống dịch. Với quyết tâm này, chắc chắn một ngày không xa Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19", Đức Huy nói.
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 8

Đức Huy muốn dùng hình ảnh để gửi lời tri ân tới tuyến đầu chống dịch

NVCC

Còn Nguyễn Thị Hải Hà (23 tuổi), người mẫu trong bộ ảnh, kể lại: "Khi mặc bộ đồ bảo hộ để chụp, mặc dù ở trong phòng máy lạnh, mồ hôi túa ra nhễ nhại vì nóng bức khó chịu. Nhờ vậy những người trẻ như tôi mới thấu hiểu được những gì mà đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, tình nguyện viên đang phải chịu đựng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19".
Hải Hà đang học cao học ngành sinh học thực nghiệm tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội và đang làm nghiên cứu tại trung tâm gien protein của Trường ĐH Y Hà Nội. "Tôi mong sao dịch nhanh chóng được khống chế để những "người hùng" của chúng ta được trở về nhà, ăn những bữa cơm với người thân, ngủ những giấc ngủ bình yên trọn vẹn", Hà bày tỏ.
Xem bộ ảnh tôn vinh y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, ai cũng xúc động - ảnh 9

Hải Hà đang học cao học cũng liên quan đến ngành y

NVCC

Bên cạnh đó, Lê Trí Long , người mẫu 21 tuổi của bộ ảnh, cho biết nếu anh mặc bộ đồ bảo hộ ở không gian nóng bức không có máy lạnh trong một thời gian dài là chắc chắn sẽ "xỉu".

Người dân khu cách ly Covid-19 thi trồng táo, quên căng thẳng ngày dịch

"Tôi và các anh chị trong nhóm chỉ mong muốn qua bộ ảnh, người xem sẽ có những cảm xúc đẹp, đồng cảm và thấu hiểu hơn về sự hy sinh thầm lặng của y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Mỗi người bằng cách riêng của mình, đều có thể gửi đến họ những lời động viên, tri ân để họ có thêm sức mạnh và động lực chiến thắng dịch Covid-19", Long, sinh viên ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Thiết kế chiếc áo như áo chống đạn. Trong để đá khô có lẽ sẽ giúp các bác sỹ, y tá đỡ nóng phần nào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU