Xây dựng hệ thống nhà thực hành, thí nghiệm ở làng ĐH Đà Nẵng

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.12, ĐH Đà Nẵng chính thức đầu tư trung tâm đào tạo y dược, công nghệ tại làng ĐH Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến 200 tỉ đồng.
Hạng mục nhà thực hành, thí nghiệm được khởi công thúc đẩy tiến trình mở rộng phát triển tại làng ĐH Đà Nẵng /// AN DY Hạng mục nhà thực hành, thí nghiệm được khởi công thúc đẩy tiến trình mở rộng phát triển tại làng ĐH Đà Nẵng - AN DY
Hạng mục nhà thực hành, thí nghiệm được khởi công thúc đẩy tiến trình mở rộng phát triển tại làng ĐH Đà Nẵng
AN DY
Dự án được triển khai thuộc hạng mục công trình cấp thiết phục vụ đào tạo y dược, công nghệ thông tin của ĐH Đà Nẵng tại phường Hòa Quý (Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) giai đoạn cuối của chặng 2018-2020, do Bộ GD-ĐT phê duyệt.
Dự án thuộc nhóm B, là công trình dân dụng cấp II với tổng mức đầu tư lên đến 200 tỉ đồng. Phần chính là hạng mục nhà học và thực hành, thí nghiệm cho khoa Y-Dược, ĐH Đà Nẵng 5 tầng với tổng diện tích sàn là 8.127 m2 . Kế đến là nhà làm việc 5 tầng phục vụ đào tạo và thực hành công nghệ của Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt-Hàn (ĐH Đà Nẵng) với tổng diện tích sàn là 6.950 m2.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, cho biết dự kiến đến cuối tháng 6.2022 các hạng mục công trình sẽ hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và làm việc cho các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc tại làng ĐH Đà Nẵng.
Được biết, dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị làng ĐH Đà Nẵng tại vị trí Hòa Quý (Đà Nẵng) - Điện Ngọc (Quảng Nam) đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000; chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết. Hiện, Chính phủ cũng đã phê duyệt cấp vốn từ nguồn dự phòng trung hạn (2016-2020) và những năm tiếp theo, trong đó đã bố trí 500 tỉ đồng cho năm 2020. Bên cạnh đó, Chính phủ và Ngân hàng Thế giới cũng đã phê duyệt nguồn vốn ODA 100 triệu USD cho dự án làng ĐH Đà Nẵng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Sắp có nơi đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên rồi
hoat nguyen thanh

hoat nguyen thanh

Đà Nẵng, Quảng Nam đang vững bước tiến lên!
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Cần xây dựng thêm nhiều nhà thực hành trên quy mô cả nước để nâng cao kỹ năng cho sinh viên.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Hy vọng hệ thống nhà thực hành và thí nghiệm ở Đại học Đà Nẵng sẽ giúp các bạn sinh viên và giảng viên có thêm cơ hội nghiên cứu khoa học và công trình học thuật khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU