Xác định được nguồn gốc thư nặc danh nói xấu các trường đại học ở Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Đà Nẵng đã có thông báo kết quả xác minh, làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Thư nặc danh gửi cho các học sinh, giáo viên được xác định là nói không đúng sự thật về các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng /// Ảnh Q.T Thư nặc danh gửi cho các học sinh, giáo viên được xác định là nói không đúng sự thật về các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng - Ảnh Q.T
Thư nặc danh gửi cho các học sinh, giáo viên được xác định là nói không đúng sự thật về các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng
Ảnh Q.T
Hôm nay, 21.9, Công an TP.Đà Nẵng vừa gửi công văn trả lời Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng về việc thông báo kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Nội dung công văn cho biết, trong tháng 8, Công an TP.Đà Nẵng nhận được công văn của Đại học Đà Nẵng, Trường đại học Kiến trúc, Trường đại học Đông Á đề nghị cơ quan công an xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Ngày 4.9, Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục nhận được công văn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng với nội dung đề nghị tương tự. Công an TP.Đà Nẵng đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.
Kết quả cụ thể như sau: tháng 5.2020, ông Lê Văn Chung, Phó giám đốc Trung tâm mô phỏng, Trường đại học Duy Tân, được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Đến tháng 6, ông Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên tuyển sinh. Sau đó, ông Chung và bà Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Số lượng được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung, Tây nguyên.
Động cơ, mục đích của ông Chung và bà Thắm nhằm quảng bá cho trường, bên cạnh đó, hạ uy tín các trường đại học khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường mình.
Cũng theo nội dung công văn trên, hành vi của ông Chung, bà Thắm đã vi phạm quy định tại điểm L, khoản 3, điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ về việc “viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân”.
Công an TP.Đã Nẵng cho hay đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Chung và bà Thắm; đồng thời, thông báo kết quả xử lý các trường hợp có liên quan và đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định; chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh, không để xảy ra những vụ việc tương tự; phản hồi thông tin kịp thời về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường đại học có liên quan trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU