WB tài trợ 155 triệu USD cho giáo dục đại học

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.5, Ban giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tín dụng 155 triệu USD để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế của 3 trường ĐH tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục ĐH của VN. 
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội /// ẢNH: HOA LÂM Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - ẢNH: HOA LÂM
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
ẢNH: HOA LÂM
Hơn 150.000 sinh viên và 3.900 cán bộ giảng dạy của Học viện Nông nghiệp VN, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ được hưởng lợi từ những khoản tài trợ trên. Khoảng 600.000 sinh viên và 27.000 giảng viên từ các cơ sở giáo dục ĐH khác cũng sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong phú, thông qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung đặt tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội.
Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA), quỹ của WB cho các nước thu nhập thấp, sẽ cung cấp 155 triệu USD nêu trên cho dự án có tổng trị giá 174 triệu USD, phía Chính phủ VN cung cấp khoản tài trợ còn lại.
WB tài trợ 155 triệu USD cho giáo dục đại học - ảnh 2

tin liên quan

Cần liên thông giáo dục phổ thông và nghề nghiệp
Hiện nay lao động nước ta có tỷ lệ qua đào tạo rất thấp so với nhiều nước trong khu vực, tình trạng này không chỉ làm cho năng suất lao động thấp mà ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU