Vượt hơn 500 km để coi thi THPT quốc gia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

22 giờ ngày 23.6, khoảng 430 giảng viên Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) mới di chuyển đến Đắk Lắk để chuẩn bị cho công tác coi thi THPT quốc gia.
Giảng viên Trường ĐH Duy Tân vượt quãng đường hơn 500 km để đi coi thi /// Xuân Phương Giảng viên Trường ĐH Duy Tân vượt quãng đường hơn 500 km để đi coi thi - Xuân Phương
Giảng viên Trường ĐH Duy Tân vượt quãng đường hơn 500 km để đi coi thi
Xuân Phương
[VIDEO] Giám thị ăn ngủ ngay trong phòng học những ngày thi THPT quốc gia nóng bỏng
Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng thường trực của Trường ĐH Duy Tân, cho biết dù quãng đường di chuyển rất xa, từ TP.Đà Nẵng đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hơn 500 km. Đoạn đường lại nhiều dốc, đèo, đồi núi quanh co, thế nên khiến nhiều giảng viên say xe.
Vượt hơn 500 km để coi thi THPT quốc gia - ảnh 1
Dù vượt quãng đường khá xa, nhưng các giảng viên vẫn vui vẻ và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ coi thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018  ẢNH: X.P
[VIDEO] Gần 1 triệu thí sinh sẵn sàng vượt vũ môn trong kỳ thi THPT quốc gia
"Mặc dù vậy, đến giờ này thì mọi người đi trên 10 xe đều tập kết đầy đủ, và ai nấy đều vui vẻ nhận nhiệm vụ. Từng thành viên đều bày tỏ sự quyết tâm vì một kỳ thi chất lượng, an toàn. Ngay trong đêm 23.6, nhiều giảng viên sẽ phải di chuyển tiếp về các điểm thi, trong đó có không ít điểm thi cách TP.Buôn Ma Thuột 70, 80, thậm chí cả trăm km", ông Hải nói.
Được biết trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, các giảng viên Trường ĐH Duy Tân coi thi ở 15 điểm thi ở các huyện: Lắk, Ea Hleo, Krông Năng, Krông Buk, TX.Buôn Hồ, Krông Păc, Ea Kar, TP.Buôn Ma Thuột.
[VIDEO] Thầy cô giáo tất bật rời TP.HCM đi coi thi
Vượt hơn 500 km để coi thi THPT quốc gia - ảnh 2
Từng thành viên đều bày tỏ sự quyết tâm vì một kỳ thi chất lượng, an toàn ẢNH: XP

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Đắk Lắk lần này, có sự tham gia của 1048 cán bộ giảng viên đến từ các trường: ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột, Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Cụm thi tỉnh Đắk Lắk gồm 1 hội đồng thi; 36 điểm thi, 934 phòng thi được đặt tại 29 trường THPT, 4 Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX; 01 trường THCS; trường CĐSP Đắk Lắk và trường ĐH Tây Nguyên trên địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và TP.Buôn Ma Thuột.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lăk, thông tin thêm, năm nay có 22.188 thí sinh  đăng ký dự thi, trong đó có 11.102 thí sinh nữ; có  4.882 thí sinh dân tộc thiểu số; thí sinh học THPT là 20.506, và có 1682 thí sinh học GDTX. Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp là 5.315 - tỉ lệ 23,1%, (THPT: 4275, GDTX: 1040).

 

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Miên Vĩnh Khang

Miên Vĩnh Khang

Qui mô, qui trình của kỳ thi TNQG 12 đã dẫn đến việc quá cồng kềnh trong nhiều công đoạn, dẫn đến việc quá tốn kém, quá phức tạp về cả nhân lực, vật lực và tiền bạc, nhưng hiệu quả và tính tối ưu thì Bộ GD nên xem lại!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU