Vụ trưởng của Bộ GD-ĐT bị mạo danh khi công an kiểm tra nồng độ cồn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa phải gửi thông tin tới báo chí để thông báo việc cán bộ lãnh đạo cấp vụ của mình bị mạo danh khi công an dừng phương tiện một người điều khiển xe máy để kiểm tra nồng độ cồn.
Ông L.H.H (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) tại thời điểm bị lực lượng chức năng yêu cầu cho kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chấp hành, lại còn tự giới thiệu bản thân đang công tác ở Bộ GD-ĐT /// Ảnh Nguyễn Trường Ông L.H.H (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) tại thời điểm bị lực lượng chức năng yêu cầu cho kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chấp hành, lại còn tự giới thiệu bản thân đang công tác ở Bộ GD-ĐT - Ảnh Nguyễn Trường
Ông L.H.H (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) tại thời điểm bị lực lượng chức năng yêu cầu cho kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chấp hành, lại còn tự giới thiệu bản thân đang công tác ở Bộ GD-ĐT
Ảnh Nguyễn Trường
Bộ GD-ĐT vừa gửi tới báo chí thông tin chính thức về việc Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị - công tác học sinh, sinh viên của Bộ này bị mạo danh khi công an thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người sử dụng phương tiện tham gia giao thông tối qua, 2.1.
Thông báo viết: “Trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) vào tối 2.1, Bộ GD-ĐT xác nhận đây là sự mạo danh của người đàn ông nói trên. Vụ Giáo dục chính trị - công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật”.
Được biết, sáng nay, 3.1, một loạt báo đưa tin phản ánh sự việc ra quân xử lý vi phạm giao thông theo luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội.
Tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng cảnh sát giao thông đã dừng xe gắn máy do 1 người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Người đàn ông này tỏ ra không hợp tác, rồi còn tự xưng là hiểu biết về luật, làm việc ở Bộ GD-ĐT, là Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên…
Thậm chí, có lúc người đàn ông này còn giơ điện thoại lên dọa "gọi luôn bộ trưởng đây này". Một lúc sau, người này nhận sai vì đã nổi nóng, đã nói hơi to và phân trần đó là “bệnh nghề nghiệp, quan chức hay nói thế”.
Theo biên bản vi phạm mà lực lượng cảnh sát giao thông đã lập tại thời điểm xảy ra vụ việc, người đàn ông kể trên có tên là L.H.H, 57 tuổi. 
Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị - công tác học sinh sinh viên của Bộ GD-ĐT hiện nay là ông Bùi Văn Linh (47 tuổi). Trao đổi với báo chí, ông Linh cho biết sau khi đọc báo, ông rất bất ngờ, nên đã báo cáo lãnh đạo Bộ GD-ĐT.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Xử lý nghiêm tên này về tội mạo danh người có chức quyền, gây ảnh hưởng xấu với xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU