Vụ phụ huynh phản đối giải thể trường cấp 3: Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho tuyển sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tiến hành họp, thống nhất cho Trường THPT Cù Huy Cận (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh) được tiếp tục tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, đồng nghĩa với việc ngôi trường này chưa bị giải thể.
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức đối thoại với phụ huynh về việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, hôm 2.7 /// Ảnh Phạm Đức Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức đối thoại với phụ huynh về việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, hôm 2.7 - Ảnh Phạm Đức
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức đối thoại với phụ huynh về việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, hôm 2.7
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay 5.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND H.Vũ Quang (Hà Tĩnh), cho biết sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã mở cuộc họp để giải quyết vụ việc phụ huynh học sinh kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh phản đối chủ trương giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.
“Trước mắt, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho phép Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 2021. Còn về phương án giải thể hay sáp nhập như thế nào thì tỉnh giao cho Sở GD-ĐT và huyện lên kế hoạch, rà soát một cách thấu đáo, tạo đồng thuận trong nhân dân. Ngày mai chúng tôi sẽ thông báo tới người dân về quyết định trên”, ông Bằng nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 2.7, khoảng 60 phụ huynh học sinh đã kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối chủ trương giải thể Trường THPT Cù Huy Cận (đóng tại xã Đức Lĩnh, H.Vũ Quang). Trước tình hình này, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu người dân đến trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để tổ chức đối thoại và giải thích về đề án sáp nhập trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh.
Vụ phụ huynh phản đối giải thể trường cấp 3: Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho tuyển sinh - ảnh 1

Phụ huynh tập trung trước trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối chủ trương giải thể Trường THPT Cù Huy Cận

Ảnh Phạm Đức

Theo phản ánh của phụ huynh, Trường THPT  Cù Huy Cận có 600 học sinh, chủ yếu đến từ 6 xã ở vùng hạ H.Vũ Quang, hàng năm thường bị mưa lũ chia cắt. Trong khi đó, Trường THPT Cù Huy Cận rất phù hợp với điều kiện đi lại của các em học sinh ở các xã vùng lũ này.
Vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh ra quyết định về việc Trường THPT Cù Huy Cận không được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, để tiến tới giải thể trường này theo chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Nếu giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, H.Vũ Quang chỉ còn lại Trường THPT Vũ Quang (đóng tại TT.Vũ Quang). Nếu như vậy, sẽ có khoảng 200 em học sinh phải đi học xa, từ nhà đến trường mất khoảng 20 km. Quá trình đến trường của con em sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ và tai nạn giao thông.
Giải thích với người dân, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho hay H.Vũ Quang có 2 trường THPT nhưng đều không đáp ứng điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, từ nguyện vọng của người dân, Sở sẽ đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh 2 phương án. Một là sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận vào Trường THPT Vũ Quang nhưng theo lộ trình và vẫn duy trì dạy học ở 2 điểm trường này. Hai là sáp nhập Trường THCS Bồng Lĩnh (xã Đức Lĩnh) vào Trường THPT Cù Huy Cận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU