Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh trong lớp: Yêu cầu tạm đình chỉ hiệu trưởng

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh trong lớp học, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã yêu cầu chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo ra tạm đình chỉ điều hành với hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm để kiểm điểm, làm rõ. 
 
Trường THCS Cẩm Bình, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu  Trường THCS Cẩm Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Trường THCS Cẩm Bình, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Sáng 11.4, đoàn công tác của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với thành phố Cẩm Phả xác minh việc một nữ sinh bị bạn đánh trong lớp rồi tung lên mạng xã hội Facebook.
Thông tin nhanh về vụ việc, ông Đinh Ngọc Chiến, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, cho biết vụ việc xảy ra vào giờ ra chơi ngày 5.3 tại Trường THCS Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả. Do mâu thuẫn cá nhân, học sinh N.T.N.A đánh bạn cùng lớp là P.A.T. Một số bạn trong lớp đã dùng điện thoại ghi lại và tung lên mạng xã hội.
Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh trong lớp: Yêu cầu tạm đình chỉ hiệu trưởng  - ảnh 1
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh họp xử lý vụ việc tại Trường THCS Cẩm Bình
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Đến ngày 1.4, Ban Giám hiệu Trường THCS Cẩm Bình mới nhận được thông tin vụ việc và đã yêu cầu 2 học sinh tường trình, kiểm điểm em N.T.N.A vì đánh bạn. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu Trường THCS Cẩm Bình đã không báo cáo ngành giáo dục thành phố Cẩm Phả và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.
"Chúng tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Cẩm Phả ra quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành đối với bà Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và bà Nguyễn Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 để kiểm điểm làm rõ sai phạm trong vụ việc trên và xem xét hình thức kỷ luật phù hợp", ông Đinh Ngọc Chiến cho biết.
Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 11.4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip quay cảnh một nữ sinh đang bị bạn đánh đấm túi bụi vào mặt. Nữ sinh bị đánh đã ngồi bệt xuống đất khóc nhưng học sinh kia vẫn tiếp tục đánh chửi. Đáng chú ý, các học sinh xung quanh không can ngăn mà còn hò reo cổ vũ và quay video clip tung lên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Cần xem xét lại vấn đề đình chỉ , kỉ luật hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm khi học sinh đánh nhau . Phải tùy từng trường hợp mà xét liên đới trách nhiệm, nếu việc đánh nhau xảy ra nhiều lần mà che giấu vì thành tích thì phải xử lý. Bản thân giáo viên, hiệu trưởng ngoài việc dạy họ còn rất nhiều việc, nhiều áp lực. Nếu cứ học sinh bộc phát đánh nhau là kỉ luật giáo viên, hiệu trưởng thì sắp tới sẽ còn nhiều giáo viên, hiệu trưởng bị kỉ luật nữa! Xin cho họ được thành thản làm công việc giáo dục. Bạo lực học đường gia tăng thì phải xem xét tổng thể của một nền hay chính sách giáo dục của nuớc ta hiện nay , có gì đó không ổn để điều chỉnh.
Hoàng Văn Tùng

Hoàng Văn Tùng

Thất bại của cả xã hội sao lại đổ lên đầu các cô giáo? Gia đình không dạy con đạo đức sao lại kỷ luật thầy cô?
Tần

Tần

Đình chỉ kiểm điểm với lý do không báo cáo lên sở về sự việc nghiêm trọng bạn có hiểu không?
DANG LE

DANG LE

Đồng thuận với quyết định tạm dừng công tác Hiệu trưởng của UBND thành phố Cẩm Phả.
Hoàng Văn Tùng

Hoàng Văn Tùng

Bây giờ giáo viên không dám nặng lời, không dám đánh mắng học sinh. Xã hội đã trói chân, trói tay họ. Gia đình lại hay bênh con. Bây giờ đạo đức xã hội xuống cấp. Xảy ra sự việc lại kỷ luật các cô! Tội cho các cô quá. Có lẽ nghề giáo viên giờ nguy hiểm hơn nghề đánh máy.
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

chính xác , nếu có bạo lực học đường xãy ra trong trường thì phải cách chức ban giám hiệu + xử lý giáo viên chủ nhiệm
Dat

Dat

Chưa làm gv thì chưa biết được nỗi khổ của gv
Tran Mai Kien

Tran Mai Kien

Bỏ tù phụ huynh tước rồi xem xét kỷ luật gvcn và ban giám hiệu sau
Tuấn nguyễn

Tuấn nguyễn

Phải mạnh mẽ lên án . Cùng có những án phạt cho những bạn thấy vụ
Việc k báo cáo còn ủng hộ trêu trọc . Nếu cứ thờ ơ k biết còn chuyện gì xẩy ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU