Vụ con bị lưu ban, á hậu doanh nhân Phú Quốc nói sẵn sàng xin lỗi nhà trường

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Á hậu doanh nhân cho rằng mình làm “ầm ĩ” việc con lưu ban do nghỉ học quá 45 buổi là để Bộ GD-ĐT xem xét lại Thông tư 58 và bà sẵn sàng xin lỗi hiệu trưởng cũng như tập thể giáo viên nhà trường.

Nội dung  bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7. /// ẢNH CHỤP FB Nội dung bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7. - ẢNH CHỤP FB
Nội dung bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7.
ẢNH CHỤP FB
Liên quan việc á hậu doanh nhân H.T.H đăng trên Facebook cá nhân những lời lẽ xúc phạm đến ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cùng hội đồng giáo viên trường này về việc con mình bị lưu ban, trưa 21.7, phóng viên Thanh Niên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà H. qua điện thoại.
Theo đó, Bà H. cho biết sẵn sàng xin lỗi  hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THPT Phú Quốc vì những phát ngôn của mình trên Facebook. Ngoài ra, bà H. cho biết mục đích chính của bà là cho các cơ quan quản lý giáo dục, đặc biệt là Bộ GD-ĐT biết được sự việc để có hướng điều chỉnh lại Thông tư 58, từ đó có thể xem xét đặc cách cho các học sinh sau này gặp phải trường hợp như con bà. “Tôi hy vọng sau vụ việc ầm ĩ này, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét lại mà điều chỉnh Thông tư, có thể mở thêm dấu ngoặc (thêm những trường hợp ngoại lệ - PV) để cho các em học sinh sau này không phải bị như con tôi”, bà H.chia sẻ.
Như Thanh Niên đã thông tin, tối 18.7, Facebook H.T.H đăng đường dẫn của 3 bài báo kèm  lời chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên Trường THPT Phú Quốc để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.
Qua điện thoại với phóng viên Thanh Niên, bà H.T.T.H (CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc), thừa nhận nội dung trên Facebook do chính bà đăng và người bà chửi chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Bà cho biết sở dĩ bà đăng nội dung này là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho  con gái bà được lên lớp nhưng cuối cùng ông Toàn trả lời là không xem xét được khiến con bà bị lưu ban.
Theo nội dung sự việc, con gái bà H. là Trương H.G.H, học sinh lớp 11B8 Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 - 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu  nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở và bà H. cũng xác nhận con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.
Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD-ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, trong đó có nếu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp là thực hiện đúng với thông tư này.
Tuy nhiên, bà H. cho rằng con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.
Được biết, ngoài việc là CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, bà H.T.T.H còn được biết đến với các danh xưng: nữ hoàng ngọc trai, á khôi doanh nhân...
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Ba

Lê Ba

Nghỉ bệnh thì không hạ hạnh kiểm như cúp cua, trốn học,...nhưng dù lý do gì thì nghỉ học quá thời gian quy định thì phải chấp nhận quy định !
Bà ta có trả lương cho nhân viên khi họ cũng nghỉ việc kiểu như con bà ta không ?
huỳnh quốc việt

huỳnh quốc việt

Căn cứ vào qui chế thì nhà trường đúng, căn ứ theo thực tiễn thì nhà trường cũng đúng. Nếu hiệu trưởng và tập thể nhà trường cho cháu lên lớp thì dư luận có thể cho ràng vì tác động của đồng tiền mà nhà trường buông lỏng qui chế. Việc làm của trường là đúng hoàn toàn, nói lên tình công bằng (dù hơi phụ thuộc qui trình nhưng đây là qui trình đúng). Lẽ ra phụ huynh nên động viên con để năm sau con học tốt thì lại chửi mắng cả hội đồng. Giàu có rồi muốn chửi ai thì chửi sao???
Tung Lam

Tung Lam

Cháu nó nghỉ học quá nhiều gần 2 tháng, cho cháu nó ở lại lớp để học lại cho chắc kiến thức cũng như làm đúng theo qui định của Bộ. Tội cho rằng họ làm đúng cũng như qui định của bộ là hợp lý. Bà nếu lý do là do con bị bệnh để lấy cớ chửi lung tung trên mạng thì còn ra cái hệ thông gì. Vấn đề không phải vì con bà bị bệnh nghỉ nhiều mà trường không cho lên lớp. Mà vấn đề ở chổ là lỗ hỏng kiến thức học tập của cháu do nghỉ quá nhiều kìa.
Nguyễn Phú Linh

Nguyễn Phú Linh

Đúng đó lỗ hổng kiến thức mới là quan trọng. Tại sao một doanh nhân lại phát biểu lung tung thế nhỉ? Trong trường hợp này Nhà trường đúng còn bà này quá sai.
Nguyễn Ánh Minh

Nguyễn Ánh Minh

Việc hs có điểm trung bình tương đối cũng cần xem lại. Tôi không hiểu tại sao nghỉ học nhiều như thế mà điểm không bị ảnh hưởng, có thể là trường chấm điểm cũng nương tay.. Hoc sinh đi học mà ăn mặc trang điểm không phù hợp cũng là dấu hiệu cho thấy hạnh kiểm trung bình là quá đúng!
Tam

Tam

Qui định có ghi rõ,nghỉ học quá 45 ngày trong năm học buộc ơ lại lớp.chuyện gì ra chuyện đó.qui định là qui định
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU