Vụ con bị lưu ban, á hậu doanh nhân Phú Quốc nói sẵn sàng xin lỗi nhà trường

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Á hậu doanh nhân cho rằng mình làm “ầm ĩ” việc con lưu ban do nghỉ học quá 45 buổi là để Bộ GD-ĐT xem xét lại Thông tư 58 và bà sẵn sàng xin lỗi hiệu trưởng cũng như tập thể giáo viên nhà trường.

Nội dung  bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7. /// ẢNH CHỤP FB Nội dung bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7. - ẢNH CHỤP FB
Nội dung bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7.
ẢNH CHỤP FB
Liên quan việc á hậu doanh nhân H.T.H đăng trên Facebook cá nhân những lời lẽ xúc phạm đến ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cùng hội đồng giáo viên trường này về việc con mình bị lưu ban, trưa 21.7, phóng viên Thanh Niên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà H. qua điện thoại.
Theo đó, Bà H. cho biết sẵn sàng xin lỗi  hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THPT Phú Quốc vì những phát ngôn của mình trên Facebook. Ngoài ra, bà H. cho biết mục đích chính của bà là cho các cơ quan quản lý giáo dục, đặc biệt là Bộ GD-ĐT biết được sự việc để có hướng điều chỉnh lại Thông tư 58, từ đó có thể xem xét đặc cách cho các học sinh sau này gặp phải trường hợp như con bà. “Tôi hy vọng sau vụ việc ầm ĩ này, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét lại mà điều chỉnh Thông tư, có thể mở thêm dấu ngoặc (thêm những trường hợp ngoại lệ - PV) để cho các em học sinh sau này không phải bị như con tôi”, bà H.chia sẻ.
Như Thanh Niên đã thông tin, tối 18.7, Facebook H.T.H đăng đường dẫn của 3 bài báo kèm  lời chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên Trường THPT Phú Quốc để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.
Qua điện thoại với phóng viên Thanh Niên, bà H.T.T.H (CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc), thừa nhận nội dung trên Facebook do chính bà đăng và người bà chửi chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Bà cho biết sở dĩ bà đăng nội dung này là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho  con gái bà được lên lớp nhưng cuối cùng ông Toàn trả lời là không xem xét được khiến con bà bị lưu ban.
Theo nội dung sự việc, con gái bà H. là Trương H.G.H, học sinh lớp 11B8 Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 - 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu  nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở và bà H. cũng xác nhận con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.
Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD-ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, trong đó có nếu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp là thực hiện đúng với thông tư này.
Tuy nhiên, bà H. cho rằng con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.
Được biết, ngoài việc là CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, bà H.T.T.H còn được biết đến với các danh xưng: nữ hoàng ngọc trai, á khôi doanh nhân...
 
 

Bình luận 53

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Ba

Lê Ba

Nghỉ bệnh thì không hạ hạnh kiểm như cúp cua, trốn học,...nhưng dù lý do gì thì nghỉ học quá thời gian quy định thì phải chấp nhận quy định !
Bà ta có trả lương cho nhân viên khi họ cũng nghỉ việc kiểu như con bà ta không ?
huỳnh quốc việt

huỳnh quốc việt

Căn cứ vào qui chế thì nhà trường đúng, căn ứ theo thực tiễn thì nhà trường cũng đúng. Nếu hiệu trưởng và tập thể nhà trường cho cháu lên lớp thì dư luận có thể cho ràng vì tác động của đồng tiền mà nhà trường buông lỏng qui chế. Việc làm của trường là đúng hoàn toàn, nói lên tình công bằng (dù hơi phụ thuộc qui trình nhưng đây là qui trình đúng). Lẽ ra phụ huynh nên động viên con để năm sau con học tốt thì lại chửi mắng cả hội đồng. Giàu có rồi muốn chửi ai thì chửi sao???
Tung Lam

Tung Lam

Cháu nó nghỉ học quá nhiều gần 2 tháng, cho cháu nó ở lại lớp để học lại cho chắc kiến thức cũng như làm đúng theo qui định của Bộ. Tội cho rằng họ làm đúng cũng như qui định của bộ là hợp lý. Bà nếu lý do là do con bị bệnh để lấy cớ chửi lung tung trên mạng thì còn ra cái hệ thông gì. Vấn đề không phải vì con bà bị bệnh nghỉ nhiều mà trường không cho lên lớp. Mà vấn đề ở chổ là lỗ hỏng kiến thức học tập của cháu do nghỉ quá nhiều kìa.
Nguyễn Phú Linh

Nguyễn Phú Linh

Đúng đó lỗ hổng kiến thức mới là quan trọng. Tại sao một doanh nhân lại phát biểu lung tung thế nhỉ? Trong trường hợp này Nhà trường đúng còn bà này quá sai.
Nguyễn Ánh Minh

Nguyễn Ánh Minh

Việc hs có điểm trung bình tương đối cũng cần xem lại. Tôi không hiểu tại sao nghỉ học nhiều như thế mà điểm không bị ảnh hưởng, có thể là trường chấm điểm cũng nương tay.. Hoc sinh đi học mà ăn mặc trang điểm không phù hợp cũng là dấu hiệu cho thấy hạnh kiểm trung bình là quá đúng!
Tam

Tam

Qui định có ghi rõ,nghỉ học quá 45 ngày trong năm học buộc ơ lại lớp.chuyện gì ra chuyện đó.qui định là qui định
Lê quý Đông

Lê quý Đông

Vấn đề nằm ở chỗ : Cái rất cần máy móc thì lại buông lỏng ( thi cử gian lận) Còn cái ,có thể châm chước ,thì lại quá máy móc . Điển hình là em học sinh con bà xy. Nếu cháu nó ,dù bệnh tật,nhưng năng lực học vẫn tốt (?) tại sao không mạnh dạn cho cháu lên lớp ?
Tung Lam

Tung Lam

Anh bạn nói sao đơn thế? Qui định là do Bộ đưa ra, ông hiệu trưởng hay hội đồng nhà trường gì đó chỉ làm theo qui định. Nếu cho cháu nó lên lớp thì nhà trường đã làm sai , chưa kể là dư luận sẽ nói này nói nọ như con bà này ông nọ nên nhà trường cho lên lớp.... Sau cùng là ông hiệu trưởng và hội đồng ấy sẽ lãnh đủ từ hình thức kỷ luật của cấp trên cho đến búa rìu dư luận. Nghỉ đến mình cũng phải nghỉ đến người ta chứ? Mà bà ta có bức xúc sao bà là không nói thẳng lên bộ ? Mà chỉ chửi luôn cả cái nhà trường ấy? Giờ lại nói muốn làm ầm ĩ để bộ xem xét????
dat Huynh

dat Huynh

Vậy cứ bệnh là khỏi cần học, tà tà lên lớp thôi hả bạn? Thông tư của Bộ GDDT qui định rõ , nhà trường làm đúng qui định. Nếu không đồng ý thì có thể kiện ra tòa, qua đây mới biết đấy là hoa khôi, á khôi gì gì đó mà mấy nay báo chí phản ánh, hết biết cho cách hành xử vô văn hóa như bà này.
Sơn

Sơn

Vậy giả sử học giỏi nhất trường nhưng vô kỉ luật, quậy phá và vi phạm nội quy nhà trường cũng cần mạnh dạn cho lên lớp? Không chỉ trường công mà các trường tư như ĐH FPT đều có giới hạn ngày nghỉ bạn ạ. Không đạt giới hạn dù có là thần đồng anh vẫn phải chịu kỉ luật. Nếu "mạnh dạn" như thế thì phải mạnh dạn chung, tức áp dụng cho các HS khác nữa. Trong nội quy, trong luật không có ngoại lệ.
Dũng Sơn

Dũng Sơn

Quy định là do Bộ GD-ĐT đưa ra, ông Hiệu trưởng và Hội đồng giáo dục nhà trường thực hiện như vậy là đúng quá. Không phải cứ học khá, giỏi là đc....Hãy xem lại trách nhiệm của phụ huynh, không phải mình nỗi tiếng, có thân, có thế muốn nhục mạ ai cũng được....vãi.
Nnsnsnsn

Nnsnsnsn

Xàm quá bạn. Thế nào là năng lực tốt, qua con điểm àh?
VinhNguyen

VinhNguyen

Chán quá, bài có nói rõ ". . . Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.. . ." roài mà. Tôi OK ý kiến anh Lê Quý Đông chỉ khác đối tượng cần góp ý là sở, bộ GD chứ không phải cơ quan thừa hành như nhà trường. Và điều này trong bài PS trên cũng có đề cập :". . . Bà H. cho biết sẵn sàng xin lỗi hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THPT Phú Quốc vì những phát ngôn của mình trên Facebook. Ngoài ra, bà H. cho biết mục đích chính của bà là cho các cơ quan quản lý giáo dục, đặc biệt là Bộ GD-ĐT . . . "
Vietroad

Vietroad

@VinhNguyen: Nghỉ học 50 ngày cả có phép và không phép mà hạnh kiểm tốt? Chỉ cần học lực khá là được lên lớp vậy thì cần gì đi học, cứ ngày thi vô thi thôi cũng đủ học lực khá rồi.
Trần công vinh

Trần công vinh

Nói vậy thì thông tư của bộ GD- ĐT để làm gì nhỉ, không thể tuỳ tiện theo cảm tính được.
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

@2Vietroad. Mục đích của lưu ban trong vụ việc này là gì nếu không phải vì nghỉ nhiều nên vấn đề tiếp thu bài giảng không đủ e học sinh sẽ bị đuối trong cấp học tiếp theo, nếu như thành tích học (kể luôn cả hạnh kiểm) em đó không có vấn đề gì khi được cho lên lớp thì sao không để em đó lên, điều cần nhắc lại em đó nghỉ vì lý do bệnh hoạn, đối với HTGD nước ngoài, như xứ tui ở thì các giáo sư sẽ cho em đó một bài test kiểm tra năng lực. Và cũng có trường hợp có em được nhảy lớp nếu như lực học "quá dư giả" so với lớp em đang học (đương nhiên cũng sẽ có những bài test kiểm tra ỡ cấp em được nhảy)
vanmoiht

vanmoiht

Đó chẳng qua là bao biện cho hành vi nông nỗi của bà ấy thôi
Mụi mụi

Mụi mụi

Bạn ko hiểu hay cố tình đánh tráo khái niệm vậy??? Chỉ có vị phụ huynh nói em này học lực khá, hk tốt thôi.
Theo quy chế em này hk cả năm ko đc quá trung bình bạn nhé, còn học lực chưa rõ bị khống chế hay ko chứ ở đó mà > 6.5 là hs khá. Bài báo nói rõ lắm kìa bạn
Hoa

Hoa

Bà này đang ở Việt Nam bạn ơi. Luật của nước ngoài k áp dụng cho Việt Nam và luật của Việt Nam cũng k áp dụng cho nước ngoài
Đỗ oanh

Đỗ oanh

Nhiều đứa cậy thông minh k cần đến lớp hoặc học trúng tủ thi điểm cao ... vậy là lên đc lớp k cần đi học sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU