Vụ 42 học sinh có điểm giống nhau 100%: Cho học sinh kiểm tra lại

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Kiên Giang, 42 học sinh có điểm môn nghề phổ thông giống nhau 100% tại Phú Quốc sẽ được cho kiểm tra lại.

Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Liên quan đến vụ việc 42 học sinh của một lớp dạy nghề tại Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc (Kiên Giang) có điểm giống nhau 100%, chiều 11.3, bà Lê Thị Hồng, Phó giám đốc trung tâm này, cho biết đã thông báo cho học sinh kiểm tra lại để lấy 7 cột điểm thay thế. Việc này thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Kiên Giang. Việc kiểm tra lại sẽ thực hiện trong 3 ngày chủ nhật liên tiếp, bắt đầu từ ngày 15.3, để lấy 7 cột điểm thay thế cho 7 cột điểm trước đây.
Như Thanh Niên đã thông tin, giữa tháng 1.2020, chúng tôi nhận được 1 bảng điểm môn nấu ăn của một lớp 11 Trường THPT Phú Quốc rất kỳ lạ, tất cả 42 học sinh có điểm giống nhau 100%, từ điểm kiểm tra miệng, kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, điểm thi học kỳ đều giống nhau, tất nhiên dẫn đến điểm trung bình học kỳ cũng giống nhau. Sau nhiều lần liên lạc với lãnh đạo trung tâm, chúng tôi nhận được câu trả lời nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do giáo viên thao tác sai trên máy tính.
Được biết, đối với môn nghề phổ thông, do Trường THPT Phú Quốc không đủ điều kiện giảng dạy nên gửi học sinh đến trung tâm GDNN-GDTX học, chi phí do ngân sách của trường chi trả (không thu của học sinh) và bảng điểm lạ kia do phía Trung tâm GDNN-GDTX gửi qua vào cuối học kỳ 1 vừa qua.
Ngoài ra, điểm môn nghề phổ thông không tính vào điểm trung bình học kỳ các môn, chỉ là điều kiện để học sinh được lên lớp 12. Nếu học sinh nào có nhu cầu, sẽ tham gia tiếp kỳ thi cấp chứng chỉ, tùy theo xếp loại của chứng chỉ mà học sinh được cộng từ 1 đến 2 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Ngân sách trường ở đâu ra? Nếu chỉ đơn thuần do GV thao tác sai thì chỉ việc lấy bảng điểm gốc ra nhập lại là được, sao bắt HS phải thi lại? Chẳng lẽ chấm điểm không hề lưu lại giấy tờ gì?
cười

cười

@Vietroad: Dạ, đây là môn nấu ăn, kg lẽ cho điểm lên "sản phẩm"? Bảng điểm gốc thì còn trong máy tính đó, vì giống nhau nên mọi người la hét phản đối cho GV mệt thêm. Cho là chia nhiều nhóm mà món ăn cùng nguyên liệu , cùng 1 cách nấu mà cứ thắc mắc sao điểm giống nhau thì giờ cho thi lại cho vừa lòng rồi thầy trò ngồi ăn... tập 2.
tt

tt

Sở cần phải thành lập đoàn kiểm tra xem Trung tâm có gian dối hay bắt tay với nhà trường làm sai. ai là người chịu kinh phí phát sinh và các con phải mất thời gian đi kiểm tra lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU