Vĩnh Long tiếp tục cho học sinh lớp 11 trở xuống nghỉ học vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh khối 10, 11 và các cấp mầm non, tiểu học, THCS ở tỉnh Vĩnh Long tiếp tục nghỉ học đến ngày 15.3 để phòng dịch  Covid-19. Đó là nội dung thông báo vào cuối giờ chiều 8.3 của Sở GD-ĐT tỉnh này.

Sinh viên được đo thân nhiệt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Sinh viên được đo thân nhiệt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long - ẢNH: XUÂN PHÚC
Sinh viên được đo thân nhiệt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
ẢNH: XUÂN PHÚC
Cuối giờ chiều ngày 8.3 Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã có công văn gửi các trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn tỉnh; Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố về việc cho học sinh khối lớp 10, 11 tiếp tục tạm nghỉ học đến ngày 15.3 để phòng dịch bệnh Covid-19, riêng học sinh lớp 12 vẫn đi học. Trước đó Vĩnh Long có quyết định cho học sinh lớp 12 đi học từ ngày 2.3, còn lớp 10, 11 sẽ đi học lại từ 9-3
Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các trường, các trung tâm phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường. Kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và phối hợp với ngành y tế để xử lý.
Công văn cũng yêu cầu trong thời gian dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, các nhà trường tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; sắp xếp giờ vào học và tan trường của các khối lớp trong trường lệch nhau để tránh tập trung đông người; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị về GD-ĐT trước 13 giờ hàng ngày.
Trước đó, ngày 7.3, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng đã ra thông báo mới về việc cho sinh viên các lớp chính quy đang có thời khóa biểu học kỳ 2 bắt đầu học ngày 9.3 được điều chỉnh ngày bắt đầu học là 16.3. Riêng các học phần đồ án, thực tập sản xuất, thực tập chuyên môn bên ngoài trường được tổ chức ngoài giờ theo thời khóa biểu hiện hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU