Vĩnh Long: Đề nghị xét tốt nghiệp cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.
Vĩnh Long kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 ///  XUÂN PHÚC Vĩnh Long kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 - XUÂN PHÚC
Vĩnh Long kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021
XUÂN PHÚC
Ngày 24.7, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký công văn kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tỉnh Vĩnh Long đã thống kê có 161 thí sinh. Trong đó, có 16 thí sinh đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp; 25 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và 120 thí sinh đăng ký dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
“Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ coi thi trong tình hình dịch bệnh và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét về việc xét đặc cách đối với thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 theo quy định và hướng dẫn thống nhất của Bộ GD-ĐT đối với các địa phương. Các thí sinh không đủ điều kiện để xét đặc cách, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức Hội đồng thi theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long kiến nghị.
Trước đó, Bộ GD-ĐT hôm 19.7 công bố lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là vào ngày 6-7.8, chủ yếu dành cho thí sinh chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19 nên không thi đợt 1.
Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được công bố trong bối cảnh 19 tỉnh, thành phía nam thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 từ ngày 19.7 cho đến ngày 1.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

Ủng hộ xét tốt nghiệp PTTH cho học sinh khu vực miền nam
Duy Nam Bùi

Duy Nam Bùi

Ủng hộ xét tốt nghiệp, còn TS Đại học để các trường Đại học tự quyết, giúp phụ huynh và học sinh an tâm trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay.
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

Ủng hộ xét tốt nghiệp PTTH niên học 2020-2021 cho học sinh miền Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
Tiến

Tiến

Như thế tôi nghĩ phụ huynh thí sinh đợt 1 sẽ không đồng tình. Vì như vậy sẽ không mang tính công bằng cho thí sinh.
435158

435158

Dich đang diễn biến phưc tạp mà bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU