Viết sai chính tả, học sinh bị cô giáo đánh thâm tím mặt

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

 
Ông Hoàng Trọng Phu, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát (Lào Cai) xác nhận có chuyện em Thủy bị cô giáo đánh và hiện đang phải nằm điều trị ở bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát.
Hình ảnh bé Thủy bị thâm tím mặt đăng trên mạng xã hội Hình ảnh bé Thủy bị thâm tím mặt đăng trên mạng xã hội
Hình ảnh bé Thủy bị thâm tím mặt đăng trên mạng xã hội
Cụ thể, theo thông tin ban đầu, bé gái bị cô giáo đánh là em Phàn Chung Thủy, học sinh Trường tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Theo tường trình, ngày 25.3 cô Trần Thị Thu Trà (có thâm niên khoảng 10 năm công tác tại trường) đã dùng thước đánh vào trán học sinh Thuỷ vì viết sai chính tả. Em này sau đó vẫn học tập bình thường, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên khi trở về nhà, Thuỷ được bố mẹ đưa đến cơ quan y tế vì có vết sưng. Do sau khi đánh học sinh, cô Trà lo sợ đã bôi mật gấu cho nên mặt em có nhiều vùng tím.
Bà Trần Thị Minh Thu, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết: “Sở GD-ĐT đã nắm được thông tin và chúng tôi đã vào viện thăm bé Thu, động viên gia đình cháu. Phải nói là nhìn cháu chúng tôi rất xót xa”, bà Thu chia sẻ.
Cũng theo bà Thu, Sở GD-ĐT đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an điều tra, làm rõ sự việc, xem mức độ nghiêm trọng đến đâu. Quan điểm là phải xử lý rất nghiêm khắc nhưng liên quan đến danh dự của một con người thì phải làm từng bước chặt chẽ, khách quan, bà Thu nói.
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Bát Xát khẳng định sẽ tổ chức họp Hội đồng kỷ luật cấp trường, cấp phòng để báo cáo huyện xử lý kỷ luật theo quy định trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, nhà trường đã đình chỉ việc dạy học của cô Trà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thư

Thư

Càng ngày càng có nhiều vụ cô giáo đánh, hành hạ học sinh, thật là thất vọng. Phải có hình phạt thật nặng may ra mới ổn.

Nói thì thật độc ác, chứ luật mà quy định nếu ai gây tổn thương cho người khác như thế nào thì sẽ bị pháp luật làm lại y chang như vậy trên người họ (người gây ra tổn thương) thì chắc không còn ai dám làm hại người khác nữa.
maitungque

maitungque

minh béo sang mỹ mới tán tỉnh trẻ em gọi là sàm sỡ miệng đã bị bắt bỏ tù. còn việt nam nói bảo vệ quyền lợi trẻ em nhưng bị cô giáo đánh tím cả mặt, không thấy bắt bớ gì cả. đúng là đất nước tự do. ai muốn làm gì thì làm.
Duy

Duy

Con tôi mà bị đánh thế này tôi cho cô giáo lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân cũng nên... khối người lớn bây giờ còn viết sai chính tả, cháu nó có trộm cắp, phóng hỏa, giết người đâu sao nỡ đối xử trẻ con như vậy thật đáng căm phẫn
Nguyen

Nguyen

Tại sao không dùng que khẻ vào mông hoặc vào tay, sao lại đánh vào mắt?
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Tôi kiến nghị Luật hình sự Việt Nam hiện nay cần được xem xét lại Điều 104 BLHS, phải gây thương tổn từ 11% mới truy cứu hình sự (còn không phải kèm điều kiện) - nên theo thông lệ Luật hình sự tiên tiến quốc tế (cứ đối sử tàn tệ về mặt thân thể hoặc gây tổn hại sức khỏe là bị truy cứu hình sự) - và như thế khi có những vụ việc thế này thì cơ quan bảo vệ pháp luật phải khởi tố ngay người vi phạm, chứ không để người dân bức xúc khi đọc tin trên báo chí (không ai biết thì chìm xuồng) rồi sau này kiểm điểm, rút kinh nghiệm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU