Việt Nam giành giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 21.5, đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 tại Mỹ đã trở về mang theo một giải ba chính thức và giải khuyến khích do một tổ chức trao tặng.
 
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về với một giải ba  /// Ảnh ĐĂNG LƯƠNG Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về với một giải ba - Ảnh ĐĂNG LƯƠNG
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về với một giải ba
Ảnh ĐĂNG LƯƠNG
Từ 13 - 18.5, Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 1 giải ba chính thức của hội thi và 1 giải khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng.
Dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai học sinh: Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng) Dự án đoạt giải ba cuộc thi. Trước đó, dự án này đã giành giải nhất trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Dự án "Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của hai học sinh: Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải khuyến khích (honorable mention).
Intel ISEF 2018 có 1.401 dự án của 1.793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của hội thi.
Thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF kể từ khi là thành viên của Intel ISEF năm 2012 luôn luôn ổn định. Năm nào Việt Nam cũng là một khoảng 50% quốc gia có giải tại hội thi này.
8 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 được lựa chọn từ hàng chục ngàn dự án được thực hiện trong các nhà trường, trên 5.000 dự án cấp tỉnh, thành phố và 448 dự án dự thi cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU