Việt Nam có trường ĐH vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kết quả công bố của Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ) về công bố khoa học công nghệ giai đoạn 3 năm qua, Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực theo công bố của Web of Science Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực theo công bố của Web of Science
Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực theo công bố của Web of Science

Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ) - cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả khoa học và công nghệ các cơ sở nghiên cứu trong giai đoanh 3 năm (2016-2018).

Trong nhóm 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu là ĐH Quốc gia Singapore. Tiếp theo là các vị trí: ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore); ĐH Malaya, ĐH Putra Malaysia và ĐH Sains Malaysia (Malaysia).

3 quốc gia Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 trong số 21 ĐH hàng đầu khu vực. Riêng Malaysia chiếm hơn 50% tổng số các cơ sở hàng đầu này.

Việt Nam có một trường ĐH lọt top này là Trường ĐH Tôn Đức Thắng (với vị trí thứ 20 trong top 21 và vị trí 23 trong top 25). Trong giai đoạn 3 năm trên, trường ĐH này công bố 2.373 công trình ISI. 

Trước thông tin này, GS-TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: “Trường có tổng số công trình khoa học-công nghệ ISI là 2.373, con số trên thua ĐH Quốc gia Singapore đến 10,14 lần”.

Web of Science là cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới do  Viện thông tin khoa học (ISI, Institute for Scientific Information) lập ra. Hiện trang này được duy trì bởi Clarivate Analytics  (Mỹ).

 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Huy

Nguyen Huy

Chúc mừng Đại học Tôn Đức Thắng. Không rõ các "ông lớn" như ĐH QG Hà Nội, TP.HCM...nằm ở vị trí nào ?
Thanh Văn

Thanh Văn

Hoan hô đại học Tôn Đức Thắng, chúc mừng cho cơ chế tự chủ đại học và hy vọng việc tự chủ hoàn toàn sẽ được tiếp tục nhân rộng và triển khai ra các trường khác.
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Chúc mừng ĐH Tôn Đức Thắng! Chúc mừng một mô hình đại học tự chủ thành công!
Đỗ Hưng

Đỗ Hưng

Cám ơn trường đại học Tôn Đức Thắng đã làm rạng danh nền giáo dục nước nhà trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU