Việt Nam có 2 thành phố được UNESCO công nhận ‘thành phố học tập toàn cầu’

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sa Đéc và Vinh được UNESCO công nhận nhờ triển khai việc học tập suốt đời ở cấp độ địa phương.
Thành phố Vinh được công nhận là thành viên Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO /// UNESCO Thành phố Vinh được công nhận là thành viên Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO - UNESCO
Thành phố Vinh được công nhận là thành viên Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO
UNESCO
Trong thông cáo đưa ra ngày 23.9, tổ chức UNESCO cho hay Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu (GNLC), cùng với 53 thành phố khác từ 27 quốc gia.
Theo đó, Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và Vinh (Nghệ An) được công nhận nhờ thành tích là điển hình trong việc áp dụng học tập suốt đời ở cấp độ địa phương.
“Các thành phố này đã chứng tỏ rằng việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ phát triển các thành phố mang tính bao hàm, an toàn, có sức bật và bền vững”, theo UNESCO.
Với đợt công nhận này, mạng lưới GNLC của UNESCO nâng lên tổng cộng 230 thành phố tại 64 nước. Các thành viên mới sẽ được giới thiệu trong một sự kiện trực tuyến ngày 23.9.
Theo ông David Atchoarena, giám đốc Viện Học tập suốt đời (UIL) của UNESCO, đại dịch Covid-19 cho thấy nhu cầu xây dựng các hệ thống giáo dục có sức bật tốt hơn trong tương lai. Trong khi đó, với hơn phân nửa dân số toàn cầu sống tại các đô thị, những thành phố phải trở thành tâm điểm.
“Tôi nồng nhiệt chào mừng các thành phố Sa Đéc và Vinh, cùng với các thành viên mới khác tham gia GNLC và rất mong cùng họ tiến đến mục tiêu đảm bảo học tập suốt đời cho tất cả mọi người”, ông chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Rất tuyệt vời, mong các địa phương trong nước học tập Nghệ An và Đồng Tháp phấn đấu có nhiều thành phố, quận, huyện được UNESCO vinh danh là những "thành phố học tập toàn cầu ".
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

tp HCM và tp HN là 2 tp kinh doanh!
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Rất mừng khi Đồng tháp lọt vào danh sách này khi mà miền Tây luôn là vùng trủng về giáo dục và giao thông, chúc mừng bà con Đồng Tháp!
thủy anh

thủy anh

Dựa vào tiêu chí gì?
Robin

Robin

Tôi cứ nghĩ 2 TP được công nhận là HN và TPHCM.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU