Vì sao Ninh Thuận không tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 ở một số huyện ?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định về việc phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2020 - 2021.
Tỉnh Ninh Thuận sẽ dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS để xét tuyển lớp 10

 /// ẢNH: THIỆN NHÂN Tỉnh Ninh Thuận sẽ dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS để xét tuyển lớp 10 - ẢNH: THIỆN NHÂN
Tỉnh Ninh Thuận sẽ dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS để xét tuyển lớp 10
ẢNH: THIỆN NHÂN
Theo đó, đối với các trường công lập thuộc 4 huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Nam và Thuận Bắc, sẽ xét tuyển (dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS. Kết hợp thi tuyển với xét tuyển cho học sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Thuận, Dân tộc nội trú Pi Năng Tắc và các trường THPT công lập ở TP.Phan Rang-Tháp Chàm, huyện Ninh Sơn và Ninh Phước với 3 môn chính thức ngữ văn, toán và tiếng Anh). Riêng đối với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ngoài 3 môn chung còn các môn chuyên theo đăng ký.
Đối với các trường tư thục và cơ sở giáo dục từ xa sẽ tổ chức xét tuyển hoặc lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp.
Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn và tỷ lệ “chọi” đầu vào ở 4 huyện (Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Nam và Thuận Bắc) thấp nên không tổ chức thi tuyển mà chọn phương án xét tuyển để giảm bớt tốn kém cho người dân và xã hội.
Theo Sở GD-ĐT, trong năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh có 8.943 học sinh lớp 9; sẽ có 6.263 học sinh được tuyển sinh các trường THPT công lập năm học 2020 - 2021; chiếm tỷ lệ 70%; giảm 1,26% so với năm học trước. 2.680 học sinh tốt nghiệp THCS còn lại vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chiếm 30%; so với năm học 2019 - 2020 tăng 1,26%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU