Vì học sinh, sẽ tổ chức khai giảng ngắn gọn

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện nhiều sở GD-ĐT đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 với điểm chung là ngắn gọn và hướng tới học sinh (HS).
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng - Ảnh minh họa: Ngọc Thắng
Ảnh minh họa: Ngọc Thắng
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, lễ khai giảng của các trường trên địa bàn được tổ chức vào sáng 5.9, gồm phần lễ và phần hội, đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sở yêu cầu các trường sắp xếp thời gian, địa điểm tổ chức hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của HS, tránh lãng phí thời gian... Phần lễ tổ chức ngắn gọn (không quá 45 phút), trang nghiêm.
Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, không quá 45 phút, thực sự là ngày hội khai trường, lấy HS làm trung tâm buổi lễ. Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La yêu cầu tuyên truyền cho HS về mục đích, ý nghĩa của ngày khai giảng, khuyến khích HS mặc trang phục dân tộc trong các ngày chào cờ, ngày lễ lớn để giữ gìn bản sắc, văn hóa các dân tộc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
thinh

thinh

Sao chí qui định phần lễ, còn phần hội thì sao????. Khai giảng kéo dài lê thê, làm học sinh, thầy cô không làm quản lý chán ngán, chủ yếu là phần hội. Nên qui định hẳn phần lễ và phần hồn hội cũa ngày khai giảng gói gọn trong 60 phút. Ở các trường, học sinh phơi nắng từ 7h đến 9h30 mới kết thúc. Trước đây lễ khai giảng cũng chỉ gói gọn như 1 tiết chào cờ đầu tuần. Nên học tập điểm này đi hỡi các thầy, cô làm công tác quản lý.
Mailam

Mailam

Khai giảng mấy tiếng đồng hồ,làm các học sinh mệt mỏi và chán ngán.Chưa kể nắng nóng làm mất sức khoẻ các bé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU