Vẫn tuyển sinh ngành bị đình chỉ

0
Ngày 28.12.2012, Bộ GD-ĐT đã có thông báo dừng tuyển sinh năm 2013 đối với 161 chuyên ngành thạc sĩ do không bảo đảm một trong các điều kiện được phép đào tạo.

Trong đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bị dừng tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh do không đủ điều kiện về số lượng giảng viên theo quy định. Bộ yêu cầu chậm nhất đến ngày 31.12.2014, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của chuyên ngành nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

Tuy nhiên, hiện nay Trường ĐH Kinh tế - Luật vẫn tổ chức tuyển sinh ngành học nói trên. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường này, thừa nhận trường vẫn tiếp tục tuyển sinh do việc này đã được triển khai trước quyết định dừng tuyển sinh của Bộ và nhà trường vẫn đủ điều kiện.

Ông Dũng lý giải: “Những số liệu mà Bộ căn cứ để dừng tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh của trường chưa chính xác do có những quan điểm khác về ngành và chuyên ngành. Hiện nhà trường đang rà soát lại các số liệu này và đang giải trình, đồng thời kiến nghị cho phép được tiếp tục tuyển sinh năm nay”.

Vũ Thơ

>> Dừng tuyển sinh 161 chương trình thạc sĩ
>> Dừng tuyển sinh 15 chương trình liên kết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU