Vẫn còn tồn tại hoạt động giáo dục không phép

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sẽ xử phạt nghiêm các đơn vị hoạt động giáo dục không phép và kiên quyết ngưng hoạt động nếu không đảm bảo điều kiện an toàn. Nghiêm cấm tuyệt đối tổ chức dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.
Tuyệt đối không dạy thêm ở cơ sở giữ trẻ ngoài giờ /// Nguyễn Loan Tuyệt đối không dạy thêm ở cơ sở giữ trẻ ngoài giờ - Nguyễn Loan
Tuyệt đối không dạy thêm ở cơ sở giữ trẻ ngoài giờ
Nguyễn Loan

Ngày 25.12, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn đã có kết luận và chỉ đạo về các hoạt động giáo dục sau hội nghị chuyên môn các bậc học năm học 2020 - 2021.

Theo đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nói rằng bên cạnh những mặt tích cực thì các cơ sở giáo dục cần thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm một số hạn chế, tồn tại. Công tác kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập chưa được quận, huyện quan tâm đúng mức còn để xảy ra các trường hợp hoạt động giáo dục không phép, không tuân thủ quy định chuyên môn, ảnh hưởng quyền lợi của người học.

Công tác đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với phụ huynh và giáo viên, nhân viên tại một số đơn vị chưa đạt sự đồng thuận, chưa thực sự cầu thị, chưa thực hiện đầy đủ các quy định về công khai. Vẫn còn đơn vị chưa cập nhật các quy định mới, chưa kịp nắm bắt kịp thời diễn biến tâm sinh lý bất thường của học sinh dẫn đến một số trường hợp đáng tiếc, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đặc biệt, sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện triển khai nhiệm vụ năm học của các sở sở giáo dục, ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, tiếp tục đổi mới, đa dạng hình thức tổ chức, phương pháp dạy - học, kiểm tra - đánh giá theo hướng phát huy năng lực học sinh, kỹ năng ứng dụng lý thuyết vào thực tế đời sống. Tuyệt đối không dùng các hình phạt thiếu tính sư phạm, đảm bảo nội dung chương trình, rà soát, cập nhật, chủ động điều chỉnh nội dung dạy học, thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng đổi mới. Tiếp tục mở rộng, phát huy hiệu quả hoạt động dạy và học trực tuyến giúp học sinh tự học, tự ôn tập, kết hợp hiệu quả giữa việc dạy học trực tiếp…

Ngoài ra, lãnh đạo Sở lưu ý các quận huyện tăng cường hiệu quả phối hợp đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhất là các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ… Xử phạt nghiêm theo quy định và kiên quyết ngưng hoạt động nếu không đảm bảo điều kiện an toàn, chưa được cấp phép hoặc tổ chức hoạt động không đúng quy định, tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 

Và để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong kết luận và chỉ đạo các hoạt động giáo dục của Giám đốc Lê Hồng Sơn, Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý các trường tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế. Rà soát các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn. Phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát quá trình chế biến, tiếp phẩm, giá thành bữa ăn và cơ sở cung cấp suất ăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Nên tăng cường đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Giáo dục là nền tương lai của đất nước. Đã biết chưa quản lý tốt thì hãy cố gắng làm tốt lên trong tương lai!
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

Cái này thì khỏi bàn, về quận 12 đi đến gần các trường học, trung tâm mọc ra như nấm luôn
BOX

BOX

Hoàn toàn đồng ý. Cần xử phạt nghiêm các đơn vị hoạt động giáo dục không phép và buộc cho ngưng hoạt động nếu không đảm bảo điều kiện an toàn. Có như vậy, hoạt động giáo dục mới đi vào quy củ được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU