Vẫn có thí sinh không đến được trường thi do mưa lũ chia cắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, cho biết có 25 thí sinh vắng thi trong buổi thi sáng nay, trong đó có 3 trường hợp là do mưa lũ chia cắt, không đến được điểm thi.
 
Mưa lũ tại Lai Châu /// Phan Hậu Mưa lũ tại Lai Châu - Phan Hậu
Mưa lũ tại Lai Châu
Phan Hậu
[VIDEO] Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nói về hoạt động tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
Tại Lai Châu, ngày 24.6, có 13 thí sinh không đến được điểm thi để làm thủ tục dự thi do mưa lũ chia cắt. Đến sáng nay 25.6, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hoàng Đức Minh cho biết đang tổng hợp lại thông tin về những thí sinh này.
Tại Lào Cai, theo ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai, mặc dù tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại Lào Cai và một số tỉnh lân cận, nhưng do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên tất cả các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 an toàn, đảm bảo không thí sinh nào vì mưa lũ mà phải bỏ thi.
Ngay từ ngày 23.6, toàn bộ số học sinh ở xa đều đã được bố trí tập trung về gần các điểm thi, thí sinh nào có nhu cầu đều được bố trí nơi ăn nghỉ trong các trường nội trú. Đến sáng 25.6, trên 6.200 thí sinh của Lào Cai đã có mặt tại điểm thi, không có thí sinh nào phải vắng mặt vì mưa lũ.
[VIDEO] Gần 1 triệu thí sinh sẵn sàng vượt vũ môn trong kỳ thi THPT quốc gia
Trong công điện gửi UBND các tỉnh miền núi và trung du Bắc bộ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức kỳ thi; bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất.
Tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
Bộ trưởng cũng đề nghị kịp thời báo cáo về Bộ GD-ĐT (qua Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018) các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi.
[VIDEO] Giám thị ăn ngủ ngay trong phòng học những ngày thi THPT quốc gia nóng bỏng
Một số hình ảnh mưa lũ tại Lai Châu:
Vẫn có thí sinh không đến được trường thi do mưa lũ chia cắt - ảnh 1
Vẫn có thí sinh không đến được trường thi do mưa lũ chia cắt - ảnh 2
Vẫn có thí sinh không đến được trường thi do mưa lũ chia cắt - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU