Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.
Học viên ngành điều dưỡng tại một trường trung cấp /// MỸ QUYÊN Học viên ngành điều dưỡng tại một trường trung cấp - MỸ QUYÊN
Học viên ngành điều dưỡng tại một trường trung cấp
MỸ QUYÊN
Trong thông báo ngày 14.5, Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH cho biết đơn vị này đang tuyển chọn ứng viên làm thực tập sinh hộ lý ở Nhật Bản. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản.
Số lượng tuyển chọn là 30 ứng viên nữ độ tuổi từ 20 đến dưới 35 ; là sinh viên chuyên ngành điều dưỡng năm cuối hoặc đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên và chưa từng tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.
Ứng viên trúng tuyển sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong thời gian 8 -11 tháng và phải thi đạt chứng chỉ N4 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản thực tập.
Sau khi sang Nhật Bản, trước khi về thực tập tại các cơ sở điều dưỡng, ứng viên sẽ tham dự khóa đào tạo 1 tháng tại Trung tâm đào tạo của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, đồng thời được học tiếng Nhật để thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật và tham gia khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc.
Mức lương năm đầu tiên khi làm việc chính thức tại Nhật là 164.736 Yên/tháng (gần 35 triệu đồng), sau đó tăng lương lên 172.722 Yên/tháng (gần 37 triệu đồng) ở năm thứ 3. Đây là mức lương theo quy định của pháp luật Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí.
Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm, ứng viên về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống là 200.000 Yên/người (khoảng hơn 42 triệu đồng).
Ứng viên có thể tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ đại chỉ: www.colab.gov.vn ở mục Tải biểu mẫu, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước, hạn chót là ngày 30.10.2021.
Dù dịch Covid-19, nhiều nước vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam
Chia sẻ với Thanh Niên, tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: "Dù dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục tác động tới nhiều lĩnh vực nhưng nhiều nước vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động có kỹ năng ở các ngành nghề như điều dưỡng, xây dựng, kỹ thuật...".
Ông Bình gọi đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ trong nước muốn tìm kiếm một công việc có thu nhập và muốn có cơ hội học tập làm việc trong môi trường hiện đại ở các nước tiên tiến.
Theo ông Bình, mỗi chương trình tuyển chọn lao động, thực tập sinh ra nước ngoài làm việc của Bộ LĐ-TB-XH đều có quy trình chặt chẽ, có thời gian đào tạo trong nước và đưa lao động đi theo thoả thuận giữa hai nước.
"Ứng viên không cần lo ngại về việc dịch Covid-19 có gây trở ngại gì hay không. Các chương trình đều có kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo yêu cầu về thời gian lẫn việc phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của quốc gia mà ứng viên sẽ đến", ông Bình chia sẻ.
Bên cạnh đó, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng thông báo tuyển 8 ứng viên nam độ tuổi từ 20-25 sang làm việc tại Đài Loan trong thời hạn 3 năm. Yêu cầu là tốt nghiệp THPT và biết tiếng Hoa, tiếng Anh.
Công việc mà ứng viên làm tại Đài Loan là thao tác máy (thu hồi vật liệu), kiểm nghiệm chất lượng, đóng gói, vận chuyển, chồng xếp thành phẩm và đóng thùng.
Mức lương cơ bản là 24.000 TWB/tháng (gần 20 triệu đồng) chưa kể tiền lương làm thêm giờ. Người lao động được bố trí ký túc xá với đầy đủ điều kiện sinh hoạt như máy lạnh, máy giặt, wifi, sân bóng...
Ứng viên tải hồ sơ dự tuyển tại http://colab.gov.vn/tin-tuc/2080/MAU-HO-SO-DANG-KY-DU-TUYEN-CHUONG-TRINH-DI-LAM-VIEC-TAI-DAI-LOAN-FULL.aspx, sau đó nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước, hạn chót là ngày 28.5.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU