Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thí sinh hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 16.7, khoảng 82.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.
Thí sinh ở điểm thi Trường THCS Minh Đức /// Bích Thanh Thí sinh ở điểm thi Trường THCS Minh Đức - Bích Thanh
Thí sinh ở điểm thi Trường THCS Minh Đức
Bích Thanh
Chưa đến 7 giờ hầu hết học sinh đã có mặt ở các điểm thi. Tâm trạng thí sinh khá hồi hộp khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.
Thí sinh T.H, dự thi tại điểm thi Trường THCS Minh Đức (Q.1), cho hay dù tự tin với kiến thức ngữ văn nhưng trước một kỳ thi tuyển sinh cũng không tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp.

 

Tương tự, Kim Tuyền, học sinh Trường THCS Minh Đức, cho biết “hơi run run” vì là môn thi đầu tiên, lại có hệ số 2 trong tổng điểm xét tuyển.
Nhóm học sinh của Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) chia sẻ để có sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho buổi thi sáng nay, tối qua các bạn không ôn thi mà chỉ thư giãn, nói chuyên online một chút để chúc nhau thi tốt.
** Bên cạnh những thông tin ghi nhận kịp thời về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài các môn thi, Báo Thanh Niên sẽ đăng gợi ý giải đề thi do những giáo viên giàu kinh nghiệm của các trường THPT ở TP.HCM thực hiện tại địa chỉ thanhnien.vn.
Lịch thi lớp 10 tại TP.HCM như sau: Trong ngày 16.7, thí sinh sẽ lần lượt dự thi các môn ngữ văn(120 phút), ngoại ngữ (60 phút); ngày 17.7, thí sinh thi môn toán (120 phút) và môn chuyên (150 phút, nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên).
Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thí sinh hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - ảnh 1
Tại Hà Nội: Thí sinh thi vào 2 ngày 17 - 18.7 với 3 môn: ngữ văn, ngoại ngữ, toán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU