Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Học sinh thở phào vì đoán trúng đề về Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi kết thúc môn thi ngữ văn, môn đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sáng nay, hầu hết thí sinh đều cười rạng rỡ vì cho rằng đề thi khá dễ và đoán đúng được nội dung có dịch Covid-19.

Học sinh vui mừng vì đề thi vừa sức /// HOA NỮ Học sinh vui mừng vì đề thi vừa sức - HOA NỮ
Học sinh vui mừng vì đề thi vừa sức
HOA NỮ

Tại hội đồng thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM, Nguyễn Trần Thiên Minh (lớp 9, Trường THCS Trần Phú), hớn hở khoe: “Em biết chắc là kiểu gì cũng ra đề thi liên quan đến dịch Covid-19 mà, nên khi đọc đề em vui không gì bằng. Vì ít nhất việc đoán trúng chủ đề cũng làm tâm lý của em thi tốt hơn rất nhiều. Mà không chỉ riêng em, bạn nào lớp em cũng nghi nghi có câu liên quan đến Covid-19, vì dịch bệnh năm nay là lịch sử đối với đời học sinh của tụi em”.

Học sinh vui mừng chia sẻ về đề thi văn

Minh cho biết bình thường lực học văn ở mức trung bình nhưng vẫn thấy đề văn năm nay khá dễ và các câu hỏi không quá đánh đố thí sinh ở cả phần nghị luận văn học và xã hội. Đặc biệt, Minh còn vui hơn vì đề nghị luận xã hội về chủ đề lắng nghe đã được thầy cô dạy trên trường: “Lúc ôn tập, tụi em cũng đã được ôn tập các dạng đề tương tự như chủ đề lắng nghe, chính vì thế em thấy đề thi văn năm nay thật sự khá dễ với tụi em. Nhất là những bạn nào mà học tốt môn ngữ văn thì sẽ còn có nhiều khả năng đạt điểm cao hơn nữa”.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Học sinh thở phào vì đoán trúng đề về Covid-19 - ảnh 1

Khang trao đổi đề thi với bạn

HOA NỮ

Cũng giống Minh, Hoàng Phúc Khang (lớp 9, Trường THCS Trần Phú) cho biết: “Đề thi văn khá dễ ạ. Lúc ôn thi tụi em rất lo vì năm nay dịch bệnh nghỉ quá nhiều sợ vào phòng thi sẽ không đủ kiến thức để làm, nhưng đề thi năm nay chỉ ra trong những phần tụi em đã được giới hạn và được ôn trước đó. Nói chung em rất vui”.

Khang còn khoe với khả năng học văn không tốt, nhưng với đề thi này thì cũng có thể đạt được điểm khá.

Vui mừng cũng là tâm trạng chung của thí sính sau khi kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sáng nay. Tâm trạng này sẽ là bước đệm để các thí sinh có thể làm tốt các môn thi còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU